Lấy nhau ba năm mà vẫn chưa có mụn con nào, Phương đã bị gia đình chồng bạo hành bằng những trận đòn roi tàn ác. Vào thời điểm tử vong Phương chỉ nặng 30 kg.

Trang163đưa tin, ngày 19/11/2020, phiên tòa xét xử lại vụ án bạo hành gia đình nghiêm trọng xảy ra tại huyện Vũ Thành, thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào năm 2019.

Theo cáo trạng của Tòa án thành phố tỉnh Sơn Đông, Trương Lâm (chồng của Phương) cùng bố mẹ chồng (Lưu Anh và ông Trương) đã nhiều lần dùng gậy gỗ bạo hành, bỏ đói, nhốt nạn nhân bên ngoài nhà vào mùa. Kết quả giám định cho thấy cơ thể Phương xuất hiện vô số những vết thương nghiêm trọng chịu tác động bởi ngoại lực dẫn đến tử vong.

Theo lời kể của người thân nạn nhân, gia đình Phương chỉ có mình cô, mẹ mắc căn bệnh tâm thần, bố ốm nặng. Năm 2016, một người quen giới thiệu Trương Lâm cho Phương và 2 bên gia đình nhanh chóng quyết định tổ chức hôn lễ tháng 11.

"Phương trước khi kết hôn sức khỏe vô cùng tốt, không có căn bệnh gì đáng ngại. Tuy nhiên chỉ có một điểm là phản ứng với thế giới xung quanh chậm hơn người bình thường một chút, còn lại không có gì phải chê trách. Công việc nhà có thể gánh vác, có việc làm kiếm đồng ra đồng vào, tự có thể chăm sóc tốt cho bản thân. Ông trời thật bất công với Phương…", một người họ hàng của Phương kể lại.

Ảnh Phương chụp cùng mẹ hồi nhỏ.

Ảnh Phương chụp cùng mẹ hồi nhỏ.

Người đó còn cho biết, khi nghe được tin đồn Phương bị gia đình nhà chồng bạo hành, ông đã tìm đến Trương gia để hỏi thăm tình hình của cô. Tuy nhiên, mỗi khi đến đây, bà Lưu Anh cùng chồng luôn nói rằng cô đã đi ra ngoài làm thêm, ít khi ở nhà.

Ngày 26 tháng Chạp năm 2017, Phương về quê ngoại thăm mọi người và đây cũng chính là lần cuối gia đình nạn nhân nhìn thấy cô. Song, trong quá trình về thăm nhà bà thông gia, ông Trương liên tục than phiền với gia đình Phương rằng cô có vấn đề về nhận thức sự việc, tỏ ý muốn đòi lại tiền sính lễ. Việc này khiến gia đình Phương tức giận nên 2 ông thông gia đã xảy ra xô xát.

Năm 2018, bố của Phương qua đời. Phương xin phép chồng về chịu tang bố nhưng không được sự đồng ý của ông bà Trương.

Hôm Phương qua đời, ngày 31/1/2019, cô đã phải chịu nhiều lần bạo hành đến từ chồng, bà Lưu và ông Trương.

Theo lời khai của các bị cáo, vào sáng sớm, ông Trương yêu cầu con dâu rửa nồi nhưng Phương từ chối nên ông ta đã đánh nạn nhân. Ông Trương dùng cây gậy gỗ đánh khiến Phương ngã, đầu gối và tay đều va đập mạnh với mặt đất.

Đến 10h, Lưu Anh giục Phương đi giặt quần áo nhưng vì tay chân đều đau nên cô đã xin phép để hôm khác thì bị mẹ chồng đánh vào đầu, vai và chân. Đến 11h trưa, cả nhà họ Trương ăn cơm dù không thấy Phương ra ăn cùng.

Khoảng 15h30, ông Trương nhờ Phương mang đồ đến giúp mình trong khi đang sửa đường dây điện trong nhà nhưng cô cũng không làm được. 16h, mẹ chồng một lần nữa giục cô đi giặt quần áo nhưng Phương vẫn nằm trên giường nên bà ta tiếp tục đánh vào chân, lưng và mông nạn nhân.

Đến 18h30, không thấy con dâu ra khỏi phòng nên Lưu Anh đã vào phòng kiểm tra. Không lâu sau, Lưu Anh vội vàng hô hoán: "Phương không ổn rồi, mau gọi cấp cứu!!"

Gia đình Trương nhanh chóng gọi xe cấp cứu nhưng khi nhân viên y tế đến nơi, Phương đã tử vong còn gia đình chồng bị cơ quan chức năng tạm giữ vì nghi ngờ có hành vi bạo hành.

Ảnh Phương chụp cùng cha mẹ.

Ảnh Phương chụp cùng cha mẹ.

Tại cơ quan chức năng, Lưu Anh cho biết, sau khi Phương kết hôn với Trương Lâm, bà luôn cảm thấy hành vi của con dâu có chút bất thường, phản ứng chậm chạp hơn người bình thường nên đã đưa đi khám, kết quả phát hiện cô mắc bệnh tâm thần. Không những vậy, Lưu Anh còn biết được trước khi lấy con trai mình, Phương từng có thai với 1 gã đàn ông cùng làng nhưng bị sảy thai, từ đó cô không thể nào có con được nữa.

Lưu Anh đem toàn bộ câu chuyện cho con trai và chồng nghe, kể từ đó thái độ của mọi người trong gia đình đối với Phương thay đổi hoàn toàn. Trương Lâm mỗi khi uống say đều đè Phương ra đánh, đem toàn bộ sức tức giận trút lên người vợ mình.

"Những ngày đầu khi bị chúng tôi đánh Phương đôi khi sẽ phản kháng lại. Sau này khi những trận đòn và lời chửi bới xuất hiện thường xuyên hơn, Phương đã tỏ ra sợ sệt, không dám cãi lại chúng tôi nữa, chỉ biết nói: "Tha cho con đi, con sẽ nghe lời mà!", Lưu Anh kể lại.

Thương tâm hơn, theo lời kể của người thân, Phương trước khi lấy chồng nặng khoảng 80 kg nhưng khi tử vong, cân nặng chỉ còn lại 30 kg.

Ngày 22/1/2020, Tòa án Nhân dân huyện Vũ Thành đã công bố bản án sơ thẩm: Bị cáo thành khẩn khai nhận sự việc và tự nguyện bồi thường 50.000 NDT (gần 177 triệu VND) nên được giảm nhẹ hình phạt. Ông Trương bị kết án 3 năm tù giam, bà Lưu bị kết án 2 năm 2 tháng tù, riêng người chồng bị kết án 2 năm tù giam và 3 năm quản chế. Tuy nhiên họ đã nộp đơn kháng cáo.Phiên tòa xét xử lại đang được diễn ra trong ngày 19/11 và thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận Trung Quốc.

Hà Nội
77%
30°C
Trung Bình
93 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:50:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Han / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khong-the-sinh-con-nguoi-phu-nu-bi-nha-chong-bao-hanh-den-tu-vong-a497051.html