Có dấu hiệu khai báo y tế không trung thực ở một số thành viên nhóm "chơi golf giữa dịch" tại Bình Định. Theo tìm hiểu của Lao Động, không ai là "nhân viên" trong 4 cá nhân vi phạm quy định chống dịch.

Ông Nguyễn Công Thành là Cục phó Cục Thuế Bình Định chứ không phải "nhân viên"Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Công Thành là Cục phó Cục Thuế Bình Định chứ không phải "nhân viên" Ảnh: CTV.

Tổng cục Thuế vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày, bắt đầu từ 4/8/2021 đối với ông Nguyễn Công Thành – Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Nguyễn Công Thành từng là Cục trưởng Cục Thuế Bình Định. Tháng 10/2019, ông bị Bộ Tài chính kỷ luật giáng chức xuống Cục Phó do liên quan vụ hoàn thuế giá trị gia tăng sai quy định, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 13,4 tỉ đồng. Về mặt Đảng, ông bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định cảnh cáo.

Tuy nhiên, trong báo cáo nhanh mà Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn gửi Sở Y tế ngày 4/8, mục nghề nghiệp của ông Thành chỉ ghi: "Nhân viên tại Cục Thuế tỉnh Bình Định".

Ông Nguyễn Đẩu, Cục trưởng Cục Thuế Bình Định cho biết, ông Thành đến làm việc tại cơ quan sáng 2/8, từ 7 đến 11h30. Buổi chiều, ông tiêm vaccine ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đầu ngày 3/8, ông cũng đến cơ quan nhưng đến 8h20 thì về thẳng nhà riêng chờ biện pháp cách ly chính thức sau khi nhận thông báo từ cơ quan y tế.

Để phòng dịch, ngày 4/8, Cục Thuế Bình Định tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các phòng làm việc và xung quanh cơ quan. Với những trường hợp có tiếp xúc gần với ông Thành trong khoảng thời gian trên, Cục Thuế yêu cầu về nhà theo dõi, cách ly. Hiện các trường hợp này chưa có biểu hiện gì bất thường. Trước đó, ngày 25/7, toàn bộ công chức làm việc tại tầng 1, cùng tầng với ông Thành, đã được tiêm vaccine mũi 1, chưa có biểu hiện gì bất thường.

Một trường hợp khác, ông Lê Văn Thảo được ghi là nhân viên Công ty Cổ phần Phú Tài. Trên thực tế, ở Công ty Cổ phần Phú Tài, ông Thảo giữ chức danh thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc.

Cũng là doanh nhân như ông Thảo, thông tin về ông Nguyễn Hữu Lộc ghi chung chung: "Kinh doanh khoáng sản titan". Ông Lộc là giám đốc một doanh nghiệp khá bề thế, có văn phòng đặt ở phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn.

Như vậy, trong số 4 người, chỉ Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng và phần nào là trường hợp ông Nguyễn Hữu Lộc có khai báo y tế đầy đủ, chính xác. Hai trường hợp còn lại rõ ràng là khai báo gian dối.

Như Lao Động đã phản ánh, các cá nhân trên đã được tập trung cách ly đến hết ngày 14/8 tại một đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định đóng ở phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn. Nhóm người trên, từ 31/7 đến 1/8 đã cùng nhau chơi golf ở xã Nhơn Lý, vi phạm quy định phòng chống dịch của chính quyền địa phương. Họ đều tiếp xúc gần với công nhân sân golf T.T.Q, người có kết quả xét nghiệm dương tính với SASR-CoV-2 hôm 3/8.

Hà Nội
69%
27°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 10:45:02 26/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Xuân Nhàn / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/khong-ai-la-nhan-vien-trong-nhom-choi-golf-giua-dich-o-binh-dinh-938553.ldo