Do 2 em trai không có khả năng trả nợ, người phụ nữ ở Thanh Hóa bị nhóm côn đồ đến nhà riêng ném chất bẩn và đặt vòng hoa tang.

Ngày 27/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 7 người về tội Gây rối trật tự công cộng.

Nhóm này gồm: Vũ Anh Huy (tức Huy "Đô", 24 tuổi), Vũ Minh Chiến (23 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (19 tuổi), Nguyễn Đình Dương (19 tuổi), Nguyễn Bá Tùng (20 tuổi), Hàn Viết Nam (18 tuổi) và Trần Ngọc Hùng (21 tuổi, cùng trú TP Thanh Hóa).

Vũ Anh Huy (trái), kẻ cầm đầu nhóm đòi nợ. Ảnh: Công an cung cấp.

Vũ Anh Huy (trái), kẻ cầm đầu nhóm đòi nợ. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cảnh sát, vụ án xuất phát từ việc hai anh em trai L.V.T. và L.V.T.A. (trú xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân) vay tiền của Vũ Anh Huy, hiện không có khả năng trả nợ.

Gần đây, Huy đến nhà anh T. nhiều lần để đòi tiền nhưng không được. Vì thế, Huy tìm đến nhà chị gái của T. là L.T.L. ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Huy chỉ đạo 6 thanh niên trên thay phiên nhau 9 lần đến nhà riêng của chị L. ném chất bẩn. Nhóm này còn 2 lần mang vòng hoa tang đặt trước cửa nhà người phụ nữ.

Ngoài ra, Huy còn cho đàn em đến nơi làm việc của người phụ nữ tại trường THCS An Hưng (TP Thanh Hóa) đứng tụ tập gây sức ép, yêu cầu chị trả nợ thay hai em trai.

Hà Nội
66%
33°C
Tốt
22US AQI
TốtKhông ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
28°C
Trung Bình
61US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:25:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Quỳnh An / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-nhom-mang-vong-hoa-tang-di-doi-no-post1244019.html