"Đánh vật với sóng dữ cố cứu được 1 cháu lên bờ chưa kịp vui mừng thì tận mắt chứng kiến 1 cháu khác bị nước cuốn trôi", anh Nguyễn Văn Đoàn kể lại.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 17/5, một nhóm khoảng 15 học sinh ra bãi biển thuộc địa bàn xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định chơi. Sau đó nhiều em trong nhóm xuống biển tắm. Một lúc sau 2 học sinh có dấu hiệu đuối nước , tuy nhiên sóng lớn nên người dân chỉ cứu được 1 em còn 1 em bị nước cuốn trôi.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, anh Nguyễn Văn Đoàn (trú xã Hải Đông) cho biết, thời điểm xảy ra sự việc nước biển lên rất cao, gió rất mạnh nhưng vẫn có rất đông các cháu học sinh ra tắm biển.

Khu vực nhóm học sinh tắm biển đã được cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Khu vực nhóm học sinh tắm biển đã được cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

"Lúc thấy 2 em đang chới với trên mặt nước, tôi vội bỏ lại xe máy trên đường, không kịp cởi quần áo mà nhảy ngay xuống ứng cứu. Khi bơi ra đến nơi 1 cháu thì bất ngờ cháu ấy chìm xuống. Tôi đang hoảng loạn, chưa biết xử lý thế nào thì cháu ấy lại nổi lên. Lúc này tôi vội túm tóc cháu, cố đưa vào bờ.

Khi ấy tôi có cảm giác như kiệt sức, chỉ lo sợ cả mình cũng bị sóng biển cuốn trôi. Nhưng nghĩ cháu bé cũng như con cháu mình nên không thể bỏ cuộc. Rất may khi cố kéo cháu thêm khoảng 1 mét thì chân chạm được xuống cát nên tôi đã đưa được cháu bé lên bờ, sống sót trong gang tấc", người đàn ông sinh năm 1972 kể lại.

Tối 17/5, lực lượng chức năng cùng người dân vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Tối 17/5, lực lượng chức năng cùng người dân vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo lời anh Đoàn, khi anh đưa được một cháu vào bờ thì nhìn thấy cháu còn lại đang chìm dần ở khu vực sóng lớn cách đó 30 mét. Anh muốn ra cứu cháu bé nhưng không kịp. "Cảm giác bất lực, đau đớn", anh Đoàn nói và cho biết, hiện lực lượng chức năng cùng người dân vẫn đang phối hợp tìm kiếm cháu bé.

Được biết, nạn nhân mất tích là cháu Trần Đức L. (SN 2008, trú tại xóm Nam Nghĩa, Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định).

Hà Nội
64%
30°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 09:42:02 27/06/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Cao Tuân / Sức Khỏe Đời Sống

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/khoanh-khac-nghet-tho-cuu-nam-sinh-duoi-nuoc-khi-tam-bien-o-khu-vuc-co-vong-xoay-16922051721110388.htm