Nguyễn Thị Ngọc Châu vỡ òa cảm xúc khi trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cuối năm nay, cô dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Màn thi ứng xử của top 3 Hoa hậu Hoàn vũ

hoa hau hoan vu viet nam anh 1

Tối 25/6, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 diễn ra ở TP.HCM. Nguyễn Thị Ngọc Châu (Tây Ninh) vượt qua 40 cô gái để đăng quang hoa hậu. Á hậu 1 là Lê Thảo Nhi, giải á hậu 2 được trao cho Huỳnh Phạm Thủy Tiên. Ngọc Châu bật khóc, vỡ òa cảm xúc khi nhận vương miện từ Hoa hậu Khánh Vân.

hoa hau hoan vu viet nam anh 2

Giờ đây, chặng hành trình mới mở ra cho cô gái sinh năm 1994. Phía trước là cơ hội nhưng cũng lắm thử thách, sức nặng cho tân hoa hậu.

hoa hau hoan vu viet nam anh 3

Chiến thắng của Ngọc Châu không gây bất ngờ khi cô luôn thuộc nhóm thí sinh sáng giá, giữ phong độ ổn định qua từng vòng. Trước chung kết, thành tích Ngọc Châu có được là giải phụ Đại sứ môi trường (phần thi thuyết trình) và Thí sinh hình thể đẹp nhất.

hoa hau hoan vu viet nam anh 4

Ở phần thi ứng xử top 3, với câu hỏi: "Bạn sẽ là ai trong 5 năm tới", Ngọc Châu có được sự bình tĩnh khi trả lời. Cô nói: "5 năm tới, Ngọc Châu vẫn là Ngọc Châu, vẫn tiếp nối hành trình chia sẻ với trái tim nồng nhiệt và đôi tay sẵn sàng hành động để theo đuổi chính giấc mơ của mình. Tôi muốn mang đến những điều kiện đầy đủ về giáo dục, y tế và tình cảm cho trẻ em".

hoa hau hoan vu viet nam anh 5

Đối với phần ứng xử top 5, Ngọc Châu được hỏi: "Ngày càng nhiều trẻ em thể hiện tiếng nói mạnh mẽ về vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu. Bạn có nghĩ vấn đề này không dành cho trẻ em mà dành cho người lớn không?". Cô đã đáp: "Môi trường là vấn đề nhức nhối ngày nay. Khi trẻ em có ý thức về bảo vệ môi trường. Điều đó cho thấy xã hội ngày càng phát triển và người lớn càng phải hành động nhiều hơn".

hoa hau hoan vu viet nam anh 6

Ngọc Châu là chọn lựa vừa vặn cho ngôi hoa hậu. Cô hội tụ đủ yếu tố của đại diện nhan sắc với gương mặt đẹp kiểu ngọt ngào, hình thể cân đối (chiều cao 1,74 m, số đo ba vòng 81-63-92,5 cm), tiếng Anh ổn, kỹ năng ứng xử tốt. Kinh nghiệm từ cuộc thi Miss Supranational cũng có thể giúp ích thêm cho Ngọc Châu ở cuộc thi Miss Universe 2022.

hoa hau hoan vu viet nam anh 7

Trong khuôn khổ cuộc thi, khi nhận được câu hỏi từ giám khảo Võ Hoàng Yến về việc vẫn đi thi dù đã có danh hiệu, Ngọc Châu chia sẻ: "Mỗi cuộc thi em tham gia có tiêu chí khác nhau. Tâm thế của em là chấp nhận mọi thứ. Em muốn thử thách bản thân nhiều hơn, bước ra khỏi vùng an toàn".

Hà Nội
95%
24°C
Kém
137 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
39 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 04:51:02 25/09/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phương Lâm và Quốc Minh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/khoanh-khac-dang-quang-cua-ngoc-chau-post1329803.html