Tính đến ngày 7/1, địa phương này đã ghi nhận tới hơn 300 ca nhiễm Covid-19 là học sinh, giáo viên, vì thế Sở GD&ĐT đã quyết định dừng việc học trực tiếp tại 42 trường trên địa bàn.

Theo thông tin ghi nhận, tới ngày 7/1, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang diễn biến rất phức tạp. Liên tục ghi nhận các ổ dịch trong cộng đồng, trong đó có nhiều ổ dịch phát hiện tại các trường học, cơ sở giáo dục.

Ông Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình cho biết, ngành y tế đã ghi nhận trên 300 trường hợp F0 là học sinh, giáo viên tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch song song với đảm bảo chương trình giáo dục, Sở chỉ đạo các đơn vị liên quan nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện việc tạm dừng dạy học trực tiếp tại nhiều trường học trên địa bàn.

Tính đến hết ngày 6/1, Ninh Bình đã phải dừng việc dạy học trực tiếp tại 42 trường học từ cấp mầm non đến trung học phổ thông. Trong đó, huyện Kim Sơn 17 trường, huyện Nho Quan 11 trường, huyện Gia Viễn 6 trường... Ngành Y tế Ninh Bình đã ghi nhận trên 300 trường hợp F0 là học sinh trên địa bàn tỉnh.

Hiện, các trường học, cơ sở giáo dục đang tạm dừng cho học sinh đến trường, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo, hướng dẫn các trường này triển khai chương trình dạy học trực tuyến, phù hợp với từng cấp học.

Hà Nội
55%
24°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
43%
31°C
Kém
109 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 13:33:02 28/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PN / Người đưa tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khan-1-tinh-cho-nghi-hoc-vi-co-hon-300-f0-la-hoc-sinh-va-giao-vien-tintuc804629