HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định rằng cơ hội chiến thắng đang nghiêng hẳn về phía chủ nhà Việt Nam ở cuộc gặp Thái Lan lúc 19h30 hôm nay, 13/8.

Hôm nay, lượt đấu thứ tư bảng B, U18 ĐNÁ 2019 sẽ diễn ra, tâm điểm là màn đối đầu giữa Việt Nam vs Thái Lan lúc 19h30. Nhận xét về cơ hội thắng của đội chủ nhà, HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết:

"Việt Nam có rất nhiều ưu thế. Chúng ta có sân nhà, khán giả nhà và đang rất quyết tâm, máu lửa. Vì thế tôi nghĩ Việt Nam sẽ chiến thắng Thái Lan thôi. Tất nhiên, trận này tôi nghĩ sẽ giằng co và có thể chúng ta chỉ thắng sát nút, chứ khó thắng đậm lắm.

Thái Lan họ chơi gắn kết, ban chuyền kiểm soát bóng tốt. Tuy nhiên, thể lực của họ thua chúng ta. Trước Australia, họ có nhiều cơ hội dứt điểm, nhưng thực ra các pha bóng nhất là sút xa của họ không quá nguy hiểm đâu. Việt Nam mình thì kiểm soát bóng vẫn chưa thật sự tốt. Nếu chúng ta cải thiện được vấn đề này, tôi nghĩ sẽ mạnh hơn nhiều".

Với những gì đã thể hiện, Thái Lan không phải địch thủ quá đáng gờm với Việt Nam tại giải U18 ĐNÁ 2019.

Với những gì đã thể hiện, Thái Lan không phải địch thủ quá đáng gờm với Việt Nam tại giải U18 ĐNÁ 2019.

Một trận đấu khác cũng rất đáng chú ý ở bảng B là Australia vs Malaysia lúc 15h30. Trước đó Australia đã thắng Campuchia (1-5), Việt Nam (1-4) và Thái Lan (1-3).

"Gặp Malaysia, cơ hội chiến thắng cho Australia dĩ nhiên vẫn cao hơn hẳn, nhưng tôi nghĩ không chắc đã có tỷ số đậm vì đến tầm này, nhiều đội đã phải nghĩ tiết kiệm sức lực cho Bán kết rồi. Nếu đội nào dẫn bàn trước ở trận này, nhiều khả năng sẽ chơi cầm chừng để bảo toàn tỷ số thôi, không bung sức tìm kiếm thêm bàn thắng" - HLV Nguyễn Thành Vinh tiếp.

Sau khi gây bất ngờ trước Thái Lan (4-3), Campuchia thua Malaysia 0-3 và ở trận đầu thua đậm Australia 1-5. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thành Vinh vẫn đánh giá cao đội bóng xứ Chùa tháp.

"Như tôi theo dõi Campuchia đá Australia (1-5), hiệp 1 họ chưa tự tin nên chơi không tốt. Tuy nhiên sang hiệp 2, Campuchia khoác lên một bộ mặt khác hẳn. Họ tự tin và chơi kiểm soát bóng khá tốt. Bởi vậy trước Singapore, nếu Campuchia chơi tự tin, đặc biệt khi rút ra kinh nghiệm ở các thất bại, họ có thể tạo được bước ngoặt và có thêm chiến thắng".

Cuối cùng, trước nhiều ý kiến cho rằng Australia chắc suất vô địch, cựu HLV SLNA đề cử Indonesia tại bảng A sẽ là cái tên đủ sức chặn đối thủ xứ Chuột túi.

"Australia ở giải này rất mạnh, tuy nhiên tại bảng A tôi đánh giá cao Indonesia và đây có thể là cái tên chặn được đội bóng xứ Chuột túi trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Indonesia chơi chắc chắn, kiểm soát bóng tốt mà cũng rất quyết tâm".


Hà Nội
62%
31°C
Trung Bình
70 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
28°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:30:03 11/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đoàn Dự / Trí Thức Trẻ