Huấn luyện viên tuyển Syria và Uzbekistan đều rời ghế chỉ đạo sau vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Theo Sport Express, ông Vadim Abramov đã bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia Uzbekistan. Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá Uzbekistan sau kết quả đáng thất vọng của đội tuyển.

Trận thua 0-3 trước Saudi Arabia ở lượt cuối bảng D hôm 15/6 đã khép lại hành trình của tuyển Uzbekistan tại vòng loại World Cup. Thầy trò HLV Vadim Abramov cán đích ở vị trí nhì bảng, nhưng không trụ nổi trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt. Lần đầu tiên kể từ vòng loại World Cup 1998, tuyển Uzbekistan dừng bước từ vòng loại thứ hai.

Ông Abramov chia tay tuyển Uzbekistan. Ảnh: UFA.

Ông Abramov chia tay tuyển Uzbekistan. Ảnh: UFA.

Trong khi đó, HLV Nabil Maaloul cũng nộp đơn từ chức ở tuyển Syria ngay sau khi thua Trung Quốc tại lượt trận cuối vòng loại thứ hai. Chiến lược gia này đã không nhận được lương trong suốt 15 tháng qua do các quỹ bị đóng băng.

Ông Maaloul từ chức là kết quả của việc đấu đá nội bộ giữa Liên đoàn Bóng đá Syria và Cơ quan Quản lý Thể thao Syria. Firas Maalla, người đứng đầu Cơ quan Quản lý thể thao Syria, cho biết: "Tôi yêu cầu ông Maaloul từ chức. Ông ấy không giúp ích bất cứ điều gì cho đội và không xứng đáng với số tiền đã bỏ ra".

Maaloul nhận lời dẫn dắt tuyển Syria từ tháng 3/2020 với bản hợp đồng 2 năm. Tính cả giao hữu và giải chính thức, Syria thắng 3, thua 4 dưới thời Maaloul. Việc Syria vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 phần lớn nhờ công của Fajr Ibrahim, người giúp đội toàn thắng 5 trận đầu bảng A vòng loại World Cup.

Tương lai của HLV Dragan Skocic tại tuyển Iran và Srecko Katanec tại tuyển Iraq cũng đang bị bỏ ngỏ. Tehran Times cho biết hợp đồng của ông Skocic với Liên đoàn Bóng đá Iran đã hết hạn sau vòng loại thứ hai World Cup 2022. Hai bên chưa có ý định ký tiếp.

HLV Srecko Katanec đã bỏ về Slovenia sau khi Iraq thua 0-1 trước Iran ở lượt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022. Dù Iraq vẫn giành quyền đi tiếp, truyền thông nước này tin rằng việc ông Katanec chia tay tuyển Iraq chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hà Nội
93%
25°C
Tốt
46 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 07:20:02 17/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Duy Minh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/hai-hlv-nghi-viec-sau-vong-loai-world-cup-chau-a-post1230293.html