Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, vừa triệt phá đường dây tổ chức mang thai hộ, đáng nói đường dây có liên quan đến cả bác sĩ sản khoa.

Ngày 7/4, thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Anh Thư (SN 1992, trú tỉnh Vĩnh Long), Phạm Ngọc Thảo (SN 1981, trú TP Hồ Chí Minh) về hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Ngoài ra cơ quan công an còn khởi tố bị can với Nguyễn Danh Hòa (SN 1962, trú Hà Nội, Hòa bác sỹ chuyên ngành sản khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội) vì liên quan đến đường dây trên.

Đối tượng Hoà.

Đối tượng Hòa.

Bước đầu xác định, Thư và Thảo là những đối tượng môi giới. Trước đây, Thảo từng thụ tinh trong ống nghiệm nên quen biết Nguyễn Danh Hòa.

Trong khi đó, Thư thường tham gia trên các diễn đàn trên mạng xã hội nên biết về nhiều người có nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm. 

Năm 2019, Thư được khách đặt người mang thai hộ nên đã trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng. Thư đã báo lại với khách giá 480 triệu đồng, để ăn chênh lệch 80 triệu đồng.

Do khách "đặt hàng" muốn có con trai nên Thảo đã dàn xếp cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ cho chắc chắn. Việc cấy phôi do Nguyễn Danh Hòa thực hiện. 

Đối tượng Thư và Thảo.

Đối tượng Thư và Thảo.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hà Nội
66%
30°C
Xấu
152 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
17 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:20:02 30/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đặng Thùy / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-dieu-tra-bac-si-san-khoa-trong-duong-day-mang-thai-ho-gan-nua-ty-dong-truong-hop-161210704151405916.htm