Thành phố tiếp tục ghi nhận một số trường hợp lây nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc người có triệu chứng ho, sốt.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 25/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Nhà thuốc Đức Tâm, Đống Đa 5
Liên quan TP.HCM 2
Tân Mai, Hoàng Mai 5
Công ty SEI, nguồn lây từ Bắc Giang 1
Phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc người ho, sốt 4
Liên quan F0 được phát hiện qua sàng lọc 7

Bên cạnh các trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc, những người này đều là F1, có độ tuổi từ 14 đến 72. Bảy người có địa chỉ ở Sơn Tây đến từ một số khu vực gồm Sơn Lộc, Quang Trung, Phú Thịnh, Xuân Khanh và Lê Lợi. Năm trường hợp được phát hiện tại Hai Bà Trưng trú tại Nguyễn Du và Đống Mác.

Hoàng Mai cũng ghi nhận 5 người nhiễm virus có địa chỉ tại Mai Động, Tương Mai và Tân Mai. Tại Hoài Đức, các khu vực có thêm người dương tính với nCoV là An Thượng và An Khánh.

Ngoài ra, một số khu vực cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm virus mới là Thụy Khuê (Tây Hồ), Phùng Xá (Thạch Thất) và Cấn Hữu (Quốc Oai).

Trong sáng 25/7, thành phố đã phát hiện thêm 34 trường hợp nhiễm nCoV. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 723 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 454 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 57 trường hợp nhiễm nCoV.

Hà Nội
69%
27°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:00:03 26/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Quốc Toàn / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ha-noi-co-them-24-nguoi-nhiem-sars-cov-2-post1242959.html