Hai tỉnh Hà Giang, Ninh Thuận đang có nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu du lịch của tỉnh đến với du khách TP Hồ Chí Minh.

  Du khách thích thú tham quan Hang Rái, tỉnh Ninh Thuận. Tên gọi Hang Rái xuất phát từ việc trước đây nơi này có nhiều loài rái cá sinh sống.

  Ngày 15/5, trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2022, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại TP Hồ Chí Minh.

  Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong định hướng xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch, tỉnh luôn chú trọng những sản phẩm mang tính đặc trưng của Ninh Thuận để thu hút khách đến với tỉnh. Hiện nay, địa phương ưu tiên kêu gọi các dự án đầu tư ở vùng trọng điểm phát triển du lịch phía Bắc, phía Nam và trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm để hình thành hệ thống khách sạn tại khu vực bãi biển Bình Sơn, trung tâm thương mại, các khu giải trí phức hợp kết hợp nghỉ dưỡng, lưu trú; các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp ven biển...

  Đến với Ninh Thuận, du khách có thể tham quan vườn nho, chụp ảnh và tự tay hái những chùm nho căng mọng về làm quà cho người thân, bạn bè...; đồng thời có thể mua các sản phẩm chế biến từ nho như rượu nho, mật nho..

  "Tỉnh Ninh Thuận nằm trong cụm du lịch quốc gia thuộc tam giác du lịch Đà Lạt - Nha Trang - Phan Rang, với khí hậu đặc thù ít mưa, nhiều nắng cùng nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ, Cà Ná, Bình Tiên, Hang Rái, Vườn Quốc gia Núi Chúa và Vườn Quốc gia Phước Bình… Trong đó, Vườn Quốc gia Núi Chúa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới; có vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam... Đây là những sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận khi thu hút du khách đến với tỉnh nhà", ông Trần Quốc Nam cho biết thêm,

  Cùng ngày, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang cũng đã ra mắt Văn phòng tư vấn, xúc tiến quảng bá du lịch Hà Giang tại TP Hồ Chí Minh. Đây sẽ là nơi góp phần lan tỏa vẻ đẹp của vùng đất biên cương Hà Giang - vùng địa đầu tổ quốc, đến với người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh thành phía Nam nói chung.

  Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tham dự lễ ra mắt Văn phòng quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Hà Giang tại TP Hồ Chí Minh.

  Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, chiến lược phát triển du lịch của tỉnh cũng đã xác định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; triển khai các cơ chế, chính sách nhằm tạo tiền đề cho thu hút đầu tư, khuyến khích phát triển du lịch. Trong giai đoạn phục hồi, ngành du lịch tỉnh cũng đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch đến các tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có TP Hồ Chí Minh. "Khi có văn phòng du lịch của tỉnh tại TP Hồ Chí Minh, việc tư vấn cho du khách sẽ có chiều sâu hơn, du khách sẽ có những thông tin chính thống hơn chứ không phải tiếp cận các thông tin không chính thống trên các trạng mạng. Ngoài ra, từ đây, sức lan tỏa của du lịch Hà Giang cũng sẽ rộng hơn để du khách, không chỉ ở TP Hồ Chí Minh mà cả các tỉnh, thành lân cận cũng sẽ biết đến du lịch Hà Giang nhiều hơn", ông Trần Đức Quý cho biết.

  Hiện nay, du khách các tỉnh phía Nam khi đến Hà Giang sẽ không thể bỏ quanhững điểm đến du lịch nổi tiếng của tỉnh như: cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, thung lũng Sủng Là, đèo Mã Pì Lèng…

   Hà Nội
   82%
   28°C
   Trung Bình
   68 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   89%
   26°C
   Trung Bình
   95 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 07:21:02 27/06/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Hoàng Tuyết / baotintuc.vn

   Nguồn: https://baotintuc.vn/du-lich/ha-giang-va-ninh-thuan-day-manh-xuc-tien-quang-ba-du-lich-tai-tp-ho-chi-minh-20220515170838715.htm