Ngày 8.8, Hội đồng Nghệ thuật (Hội Mỹ thuật Việt Nam) đã chính thức công bố kết quả chấm chọn Giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam của khu vực VII-Đông Nam Bộ lần thứ 25 tại tỉnh Đắk Nông.

  Hội đồng tổ chức chấm giải

  Tác phẩm đoạt Giải A

  Cụ thể, trong số 162 tác phẩm lọt qua vòng sơ tuyển để tham gia triển lãm, Hội đồng đã thống nhất trao giải A của tác giả Nguyễn Hoài Huyền Vũ (tỉnh Bình Dương), 2 giải B của tác giả Lê Thành Tùng, Nguyễn Tấn Công (Bình Dương), 2 giải C của tác giả Huỳnh Hường (tỉnh Bình Phước), Nguyễn Công Văn (tỉnh Bình Thuận) và 4 giải Khuyến khích gồm: Lê Quang Thể (Bình Phước), Trần Đình Thắng (Đồng Nai), Nguyễn Xuân Hải và Nguyễn Văn Hoàn (Đắk Nông). Hội đồng cũng đã lựa chọn một số tác phẩm được nhận hỗ trợ của Hội Mỹ thuật Việt Nam và được giới thiệu tham dự Giải thưởng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

  Tác phẩm đoạt Giải B

  Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII- Đông Nam bộ lần thứ 25 có 162 tác phẩm của 133 tác giả thuộc 9 tỉnh trong khu vực gồm: Đắk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu. Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã có "Thông báo khẩn" quyết định tạm dừng tổ chức sự kiện triển lãm tại tỉnh Đăk Nông (kế hoạch từ ngày 9-18.8.2020). Sau khi các tác phẩm được Hội đồng chấm Giải thưởng chọn Giải thưởng năm 2020 của Mỹ thuật Việt Nam, các tác phẩm được chuyển trả về cho các tỉnh tham dự.


   Hà Nội
   83%
   26°C
   Kém
   139 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   83%
   28°C
   Tốt
   33 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 18:30:02 20/09/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   MINH ĐẠO / Văn Hóa

   Nguồn: http://baovanhoa.vn/giai-tri/my-thuat-nhiep-anh/artmid/478/articleid/32445/giai-thuong-my-thuat-khu-vuc-dong-nam-bo-nam-2020