Giá vé trận đấu giữa Đà Nẵng và HAGL tăng lên từng giờ vì nhiều người muốn tận mắt xem HLV Lê Huỳnh Đức đấu trí với Kiatisuk chiều 8/4.

Sau 2 ngày phát hành công khai, ban tổ chức thông báo hết vé chiều 7/4. Ngay bên ngoài sân, CĐV nhất định không mua "vé chợ đen", có giá gấp 7 lần.

Vé khán đài A3, A4 với giá gốc là 40.000 đồng/vé được nâng lên 300.000 đồng/vé, tức 600.000 đồng/cặp. Khán đài B (không có mái che) cũng bị "thổi giá" cao không kém. Một cặp vé khán đài B được rao 400.000 đồng/cặp, giá gốc là 30.000 đồng/vé. Nhu cầu của CĐV rất nhiều, nên giá vé này sẽ còn tăng sát giờ bóng lăn.

Chen lấn, xô đẩy để mua được những tấm vé giá gốc cuối cùng vào chiều 7/4. Ảnh: Quang Thịnh.

Chen lấn, xô đẩy để mua được những tấm vé giá gốc cuối cùng vào chiều 7/4. Ảnh: Quang Thịnh.

Sân Hòa Xuân có sức chứa 20.500 chỗ ngồi, nhưng 17.000 vé phát hành không đủ cho người hâm mộ xem trận đấu có HAGL. Số vé còn lại là vé mời, vé dành cho quan chức, cầu thủ và nhiều nguồn khác.

Sân nhà của CLB Đà Nẵng là một trong những nơi bán vé xem các trận đấu V.League 2021 rẻ nhất. Vé ở khán đài A là 40.000 đồng, B là 30.000 đồng, khán đài C và D (sau 2 khung thành) đồng giá 20.000 đồng. Với giá gốc này, nhiều học sinh, sinh viên dễ dàng sở hữu một chỗ ngồi xem bóng đá.

Nhưng riêng các trận đấu có HAGL, nhu cầu vé của người hâm mộ rất cao. "Trận nào của HAGL ở đây cũng kín sân", một CĐV nói. "Năm nay HAGL có thêm Kiatisuk nữa thì vé làm sao cho đủ", anh này nói tiếp. Theo ghi nhận của Zing, rất đông CĐV chưa có vé vào chiều 7/4.

Bác Hoàng (60 tuổi), một cán bộ hưu trí sống gần sân, bức xúc nói: "Ban tổ chức hết vé mà không hiểu sao phe vé cầm từng cọc vé. Tôi ở ngay đây mà không biết khi nào bán vé. Người hâm mộ không có vé, còn phe vé thì quá nhiều".

Lực lượng phe vé tập trung ngay sát khuôn viên sân Hòa Xuân, tạo ra một cái chợ đúng nghĩa để bán vé. Nhiều cổ động viên làm việc theo giờ hành chính, phải sau 17h mới có thể đến sân mua vé, thì đã quá muộn. Nhiều người chấp nhận mua vé chợ đen, một số chỉ hỏi giá và lắc đầu, quyết định ở nhà xem truyền hình trực tiếp.

Cùng chung cảnh như bác Hoàng là các bạn sinh viên, học sinh. Họ đứng xếp hàng chiều 7/4, nhưng đến lượt thì hết vé. Khu vực khán đài A, B đã hết vé từ sớm, số lượng vé ở C và D cũng không còn. Nếu muốn xem trận đấu giữa Đà Nẵng với HAGL, họ chỉ còn cách mua vé chợ đen, bị thổi giá lên gần 8 lần.

CĐV chỉ còn cách mua vé chợ đen gấp gần 8 lần để xem HAGL thi đấu. Ảnh: Quang Thịnh.

CĐV chỉ còn cách mua vé chợ đen gấp gần 8 lần để xem HAGL thi đấu. Ảnh: Quang Thịnh.

Nhiều CĐV chia sẻ mỗi mùa giải, chỉ có trận đấu của HAGL, thì người dân mới đổ ra sân Hòa Xuân xem đông như vậy. Các trận đấu còn lại của CLB Đà Nẵng trên sân nhà không thu hút lượng lớn khán giả như khi có HAGL. Một phần vì sân Hòa Xuân cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, khoảng gần 20 phút di chuyển.

Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu xem trận đấu có HAGL, nên phe vé nhanh chóng gom số lượng lớn. Giao dịch diễn ra ngay lối vào sân, hay ngay quán cách sân 100m. Nhiều người cho biết tình trạng này diễn ra hàng năm, không có cách nào khắc phục được.

Ngay cả khâu bán vé cũng gặp nhiều vấn đề. Người dân chen chúc, xô đẩy nhau và dẫn đến va chạm, to tiếng. Ban tổ chức sân phải nhờ lực lượng cơ động với 4 chiến sĩ và nhiều bảo vệ dân phố cùng công an phường.

Bức xúc của người không mua được vé lớn đến mức các cầu thủ HAGL đang tập trong sân sân Hòa Xuân cũng phải giật mình. Đoàn quân của HLV Kiatisuk Senamuang làm quen sân vào chiều 7/4 đã đứng khựng lại khi nghe những tiếc la hét và đập cửa của CĐV.

Đáp lại thắc mắc của người hâm mộ, CLB Đà Nẵng đã thông báo hết vé và một số lưu ý cho khán giả đến sân. Khán giả mang khẩu trang và không dẫn theo trẻ em. Những ai không có vé được khuyến cao không nên đến sân. Ban tổ chức mong nhận được sự thông cảm của người hâm mộ.

Hà Nội
66%
33°C
Tốt
40 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
28°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:00:04 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lê Minh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/gia-ve-xem-kiatisuk-dau-le-huynh-duc-tang-hon-7-lan-post1201853.html