Giá vàng hôm nay bất ngờ đảo chiều giảm trên thị trường thế giới trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Giá vàng thế giới

Sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần, giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay (9/5) có xu hướng giảm với giá vàng giao ngay niêm yết tại Kitco ở mức 1.881,1 USD/ ounce, giảm 2 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước. 

Thị trường vàng vừa kết thúc tuần thứ ba trong vùng tiêu cực. Tuy nhiên, tâm lý lạc quan đã được cải thiện khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra kế hoạch chính sách tiền tệ trong suốt mùa hè.

Đồng đô la Mỹ mạnh và lợi suất trái phiếu tăng đang tạo ra những thách thức đối với giá vàng thế giới. Nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường kim loại có thể chứng kiến ​​sự thay đổi về động lực.

Các nhà kinh tế của Fed và Viện Doanh nghiệp Mỹ đã viết trong một báo cáo vào năm ngoái rằng: "Nếu việc lãi suất tăng chủ yếu được thúc đẩy bởi những lo lắng về lạm phát hoặc sự quay lưng theo hướng "diều hâu" trong chính sách của Fed, điều này có thể sẽ gây ra nhiều xáo trộn hơn cho các thị trường mới nổi".

Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo về dữ liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp như một minh chứng nữa rằng Fed sẽ tiếp tục nỗ lực kiểm soát lạm phát bằng việc sẽ tăng lãi suất thêm nữa trong những cuộc họp chính sách tiếp theo.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM 69,75-70,45 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội 69,60-70,40 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, hai thương hiệu còn lại: Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 54,97-55,67 triệu đồng/lượng; Giá giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý 54,90-55,60 triệu đồng/lượng mua vào bán ra…

Thị trường trong nước có sự phân chia rõ rệt khi hai các thương hiệu lớn tăng mạnh và giảm nhẹ.

Trong khi giá vàng thế giới giảm mạnh, giá vàng SJC vẫn tăng 100 nghìn đồng, giá vàng Doji tăng 150 nghìn đồng tuần qua.

Ngược lại, hai thương hiệu còn lại sụt giảm theo đà thế giới: Vàng Rồng Thăng Long giảm 200 nghìn đồng và vàng NPQ cũng giảm 200 nghìn đồng mỗi lượng. Tuần trước, hai thương hiệu này giảm trên dưới 500 nghìn đồng.

Hà Nội
64%
30°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 09:09:02 27/06/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trung Hiếu (t/h) / Tạp chí Thương Trường

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/gia-vang-hom-nay-95-quay-dau-lao-doc-83106.html