Giá vàng tăng ngay từ khi mở cửa phiên giao dịch tuần mới đúng với dự đoán của nhiều chuyên gia.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,6-57,32 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,5-57,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,6 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Giá vàng bật tăng từ đầu tuần nhờ những thông tin kinh tế lạc quan - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới sáng ngày 30/8 tiếp tục tăng thêm 8 USD/ounce, lên 1.824 USD/ounce nhưng sau đó đảo chiều giảm xuống 1.817 USD/ounce.

Đà tăng giá của vàng vẫn được hỗ trợ nhờ thông tin Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tỏ vẻ thận trọng hơn khi nói về việc cắt giảm, nói rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm 120 tỉ USD mua trái phiếu hàng tháng trong năm nay.

Ông Powell đã đi giữa lạc quan và thận trọng cũng như lưu ý rằng nền kinh tế Mỹ tiếp tục đạt được những tiến bộ đối với các mục tiêu của Fed. Dữ liệu vĩ mô ngoài Mỹ trong thời gian tới sẽ là chìa khóa quan trọng khi nói đến mốc thời gian giảm dần của Fed.

Phần lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các nhà phân tích Phố Wall đều nghiêng về dự báo tăng giá đối với vàng vào tuần này. Tuy nhiên, giới phân tích cũng cho rằng, thị trường sẽ nhạy cảm với các thông tin vĩ mô sắp công bố.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng của bộ phần thị trường tại Blue Line Futures, cho biết, giá vàng có thể vẫn cao hơn vào tuần này nhưng bất kỳ đợt tăng giá nào cũng có thể là cơ hội xả hàng. Chuyên gia này cũng nói thêm rằng, vào thứ sáu tuần này, Mỹ sẽ công bố số liệu về bảng lương phi nông nghiệp, số lượng việc làm tăng tốt có thể khiến giá vàng quay trở lại mức thấp gần đây.

Greg Johnson, Giám đốc điều hành của Metallic Minerals và là Chủ tịch của Metallic Group, lưu ý rằng, cổ phiếu vàng và vàng đã gần đạt mức cao nhất mọi thời đại một năm trước. Kể từ đó, là bước trượt dài. Xu hướng "sửa sai" rất có khả năng xảy ra. Ông lạc quan rằng, chúng ta có thể thấy thị trường tốt hơn vào tháng 9. 12 tháng qua là một quá trình điều chỉnh khá lành mạnh và nó cho thấy một cơ hội đầu tư thực sự khả quan.

Hà Nội
87%
20°C
Kém
111 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Kém
134 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:48:02 29/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lily / Gia đình & Xã hội

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/gia-vang-bat-tang-tu-dau-tuan-nho-nhung-thong-tin-kinh-te-lac-quan-20210830120122453.htm