Sau khi vấn đề giấy thông hành được thống nhất, lượng người và xe lưu thông trên đường phố Hà Nội tăng trở lại. Tại một số chốt kiểm soát đã xảy ra tình trạng ùn ứ.

7h tại chốt kiểm soát trên đường Đào Tấn (Ba Đình) xảy ra tình trạng ùn ứ do số lượng người đi đường quá đông. Lực lượng trực chốt gồm 10 cán bộ làm việc liên tục, thực hiện kiểm tra giấy tờ giúp các phương tiện lưu thông.

Sau hơn một tuần áp dụng Chỉ thị 16, hầu hết người dân đã nắm được quy định và mang theo giấy tờ cần thiết khi đi ra đường. Một số người dừng lại lấy giấy tờ trước khi qua chốt, số khác đã cầm sẵn trên tay để rút ngắn thời gian di chuyển.

Hàng dài ôtô giảm tốc độ để chờ lực lượng chức năng kiểm tra.

Trung úy Vũ Minh Tiến có mặt tại chốt trực để làm nhiệm vụ. "Vì đầu tuần nên lượng xe lưu thông tăng lên so với những ngày trước. Chúng tôi nỗ lực làm việc từ sớm để giảm thiểu tối đa khả năng gây ùn tắc cho người dân", trung úy Tiến nói.

Phải đến 8h30, khi phần lớn người đi làm đã tới cơ quan, đoạn đường mới thông thoáng trở lại.

Sau khi UBND TP Hà Nội quy định các trường hợp được cấp giấy đi đường, 14.000 shipper hoạt động trở lại... Lượng phương tiện lưu thông ngày đầu tuần đã tăng lên đáng kể.

Xe di chuyển qua đường Nguyễn Chí Thanh khá đông, khác hẳn với cảnh vắng lặng những ngày đầu tiên áp dụng Chỉ thị 16.

9h tại điểm nóng giao thông khu vực Ngã Tư Sở, lượng phương tiện cũng đông đúc nhưng không xảy ra tình trạng tắc đường.

Dọc tuyến phố Tây Sơn, xe cộ đi lại nhiều hơn những ngày trước đó. UBND TP Hà Nội đã giao Công an TP, UBND các quận, huyện, thị xã và các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát: căn cứ nội dung quy định tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng ưu tiên tham gia đi đường được thuận lợi; đồng thời kiểm tra, giám sát và tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hà Nội
85%
25°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 10:00:04 26/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thạch Thảo / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/duong-pho-ha-noi-dong-xe-co-ngay-dau-tuan-post1246205.html