Mặc cho người dân ngăn cảm, 5 người quê An Giang vẫn xuống biển tắm khiến 3 người tử vong, hai người phải đi cấp cứu.

Khoảng 16 giờ ngày 1/8, 7 người rủ nhau ra bãi biển Đất Đỏ, khu phố 6, phường An Thới, TP Phú Quốc, Kiên Giang để tắm. 

Những người dân ở bãi Đất Đỏ -nơi xảy ra vụ đuối nước cho biết mùa này bãi Đất Đỏ có sóng rất lớn, những người dân địa phương sống lâu năm ở đây đều không dám tắm. 

Đặc biệt, chiều hôm đó trời nổi dông mạnh, sóng biển trắng xóa. Khi thấy nhóm người này đến tắm biển, một số người dân đã nhắc nhở nhưng không hiểu sao họ lại vẫn mạo hiểm như thế.

Cả nhóm 7 người nhưng chỉ có 5 người xuống tắm, 2 người lớn tuổi thấy biển nhiều sóng nên ngồi trên bờ. Xuống nước chưa được bao lâu thì 5 người bị sóng đánh kéo ra xa bờ.

Thấy người thân bị sóng cuốn trôi, 2 người trên bờ hô hoán cầu cứu người dân địa phương.

Nhóm người bị đuối nước tại Phú Quốc có quê quán ở An Giang.

Nhóm người bị đuối nước tại Phú Quốc có quê quán ở An Giang.

Nhiều ngư dân ở gần đó nghe tiếng kêu cứu đã lao ra biển để cứu các nạn nhân. Tuy nhiên do sóng rất lớn, rất khó tiếp cận các nạn nhân. Một lúc lâu mới đưa được 4 nạn nhân vào bờ và tiến hành sơ cứu. Nhưng 1 người đàn ông tên D. đã tử vong tại bãi biển.

3 người còn lại được đưa đi cấp cứu. Đến 19h30 cùng ngày thêm 1 nạn nhân nữ tử vong tại bệnh viện, 2 nạn nhân còn lại được cấp cứu.

Ngày 2/8, ông Phan Quốc Thới, Chủ tịch UBND phường An Thới (TP Phú Quốc), cho biết những nạn nhân trong vụ đuối nước điều là người ở An Giang, có quan hệ họ hàng thân thiết với nhau.

Lực lượng chức năng đã bàn giao các thi thể cho gia đình mai táng. Hiện sức khỏe 2 nạn nhân đang cấp cứu ở bệnh viện đã ổn định.

Hà Nội
87%
26°C
Kém
104 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:30:03 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoài Anh (T/H) / Đất Việt

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/gia-dinh/duoc-nhac-nho-van-tam-bien-phu-quoc-3-nguoi-tu-vong-3436612/