Đúng 12h ngày 16/9, nhiều chủ cửa hàng đã mở bán trở lại sau thời gian dài tạm đóng cửa do dịch COVID-19. Trước đó, ngay từ sáng, nhiều khách hàng đã ghé vào hỏi mua, song nhiều chủ quán chấp hành quy định của Hà Nội, đợi đến đúng giờ mới bắt đầu bán hàng.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay khi có thông báo của UBND thành phố Hà Nội, hầu hết các quán ăn trên địa bàn Cầu Giấy đều đang tất bật soạn sửa và chờ đón vị khách đầu tiên sau khi mở cửa. Ảnh: Tô Thế.

Chị Trần Thị Vân - chủ quán bún trên đường Cầu Giấy chia sẻ: "Tôi thấy rất vui vì hôm nay được mở bán hàng trở lại. Từ tối qua gia đình tôi đã háo hức để dọn dẹp vì hàng đã đóng cửa suốt 2 tháng. Sáng nay lại dậy sớm để chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm. Mong buổi mở hàng hôm bay sẽ đắt khách và sớm hết dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường". Ảnh: Tô Thế.

Nguyên liệu được chuẩn bị sẵn sàng từ sớm. Ảnh: Tô Thế.

Chị Phan Thu Quỳnh Trang (Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy) vừa mừng vừa lo khi được mở hàng trở lại. "Được mở chúng tôi cũng mừng vì đóng cửa suốt 2 tháng nay. Nhưng tôi cũng có hơi chút lo lắng vì không biết nhu cầu của khách bây giờ sẽ ra sao. Nghỉ 2 tháng, kinh tế của mọi người cũng bị ảnh hưởng nhiều. Giờ chỉ mong sớm đẩy lùi dịch bệnh để chúng ta có thể thích ứng với cuộc sống bình thường mới". Ảnh: Tô Thế.

Nhiều chủ quán cho biết, ngay từ sáng sớm, khi cửa hàng mở dọn dẹp đã có rất nhiều khách hàng hỏi mua nhưng các chủ quán đều chấp hành quy định của TP Hà Nội, đợi đúng 12h mới bắt đầu nhận đơn hàng. Ảnh: Tô Thế.

Bà Trần Thị Mai (chủ cửa hàng bún trên đường Cốm Vòng) cho hay cửa hàng đã chuẩn bị từ tối qua và công việc chuẩn bị phải mất đến vài ngày do đóng cửa đã lâu. Ảnh: Thảo Anh.

Cửa hàng bún chả tất bật các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, nướng thịt để kịp có sẵn các suất ăn phục vụ thực khách. Ảnh: Thảo Anh.

19 quận, huyện (trong tổng số 30 đơn vị hành chính ở cấp này) không ghi nhận ca mắc cộng đồng được phép mở cử 1 số hoạt động gồm 6 quận Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Long Biên; 13 huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Gia Lâm, Sóc Sơn, Mê Linh, Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Quốc Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức và Phú Xuyên. Ảnh: Hà Phương.

1 tuần nay, các cửa hàng ăn uống trên địa bàn quận Long Biên được phép bán hàng mang về. Chia sẻ với Lao Động, 1 chủ quán tại Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội cho hay: "Được mở cửa trở lại chúng tôi rất vui. Số lượng đơn hàng bán mang về mỗi ngày không thấp hơn so với trước đây". Ảnh: Hà Phương.

Khách hàng xếp hàng chờ tới lượt mua đồ mang về. Ảnh: Hà Phương.

Trái ngược với không khí tấp nập tại quận Cầu Giấy, Long Biên, tại quận Nam Từ Liêm các hàng quán vẫn đóng cửa im lìm, dù có thông báo được hoạt động trở lại. Ảnh: Tùng Giang - Nhật Huy

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114US AQI
KémẢnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25US AQI
TốtKhông ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:00:04 25/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nhóm PV / Lao động

Nguồn: https://laodong.vn/photo/dung-12h-hang-quan-mo-ban-mang-ve-ha-noi-bung-tinh-sau-giac-ngu-dai-954111.ldo