Thua Australia với tỷ số 0-1, Jordan sẽ là đội tuyển phải dừng chân ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á khi là đội thứ nhì có điểm số thuộc dạng thấp nhất. Đồng nghĩa ĐT Việt Nam đã giành vé vào vòng loại thứ ba.

Theo quy định của những nhà tổ chức, do đội tuyển Triều Tiên bỏ cuộc vì dịch Covid-19, nên bảng H chỉ còn 4 đội tham dự. Do bảng H chỉ còn 4 đội, nên đội xếp nhì của những bảng còn lại sẽ phải trừ đi 2 trận đấu với đội cuối bảng (đã bị loại), nhằm đảm bảo sự công bằng.

Vòng loại thứ 2 khu vực châu Á sẽ có 8 đội đầu bảng và 4 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất lọt vào vòng 3. Song song đó, nếu Qatar – nước chủ nhà của World Cup 2022 nằm trong nhóm đội đứng đầu, khi ấy sẽ có thêm 1 đội thứ nhì được chọn vào vòng cuối. Vậy nên, do Qatar đang đứng đầu bảng E với 22 điểm, nên sẽ có 5 đội xếp nhì lọt vào vòng đấu cuối.

Vừa qua đã có đội tuyển Lebanon của bảng H với 10 điểm và Tajikistan  của bảng F với 13 điểm. Tuy nhiên, Tajikistan phải trừ đi 3 điểm do có 1 trận thắng Myamar (chót bảng) nên chỉ còn 10 điểm. Trong khi đó, Jordan sau trận thua Australia với tỷ số 0-1 nên có 14 điểm, nhưng họ phải trừ đi 6 điểm do có 2 trận thắng đội cuối bảng Đài Loan nên chỉ còn 8 điểm. 

Jordan bị loại khi thua Australia 0-1, Việt Nam chính thức vào vòng loại thứ 3

Jordan bị loại khi thua Australia 0-1, Việt Nam chính thức vào vòng loại thứ 3

Cần tường thuật một chút về trận Australia – Jordan ở bảng B. Đội bóng Australia chơi ép sân ngay từ đầu và liên tiếp mở những đợt tấn công về phía khung thành Jordan, nhưng đội bóng Tây Á chơi phòng ngự rất chắn chắn và đã cầm chân đối thủ 0-0 trong suốt hiệp 1.

Liên tiếp những pha tấn công, nhưng mãi đến phút 77, Soultar mới có bàn thắng mở tỷ số 1-0 cho Australia. Thậm chí ở phút 87, Jordan chỉ còn chơi với 10 người khi Al Taamari bị thẻ đỏ phải rời sân. Với trận thắng 1-0, Australia đã đứng đầu bảng B với 24 điểm, trong lúc Jordan đứng thứ nhì với 14 điểm, nhưng bị trừ 6 điểm từ 2 trận thắng Đài Loan nên chỉ còn 8 điểm.

Tạm thời, 3 đội Lebanon, Tajikistan và Jordan là những đội xếp nhì có điểm số thấp nhất. Tuy nhiên, khu vực châu Á còn chờ các trận đấu của Iran (bảng C), Trung Quốc (bảng A), Uzbekistan (bảng D), Oman (bảng E) để xác định 3 cái tên cuối cùng phải dừng bước. Dẫu thế, tuyển Việt Nam đã chính thức có mặt ở vòng đấu thứ 3 bất chấp kết quả có ra sao trong cuộc đối đầu với UAE.

Hà Nội
86%
27°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Tốt
16 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:10:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tuấn Thành / Bongdaplus

Nguồn: https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/jordan-bi-loai-khi-thua-australia-0-1-viet-nam-chinh-thuc-vao-vong-loai-thu-3-3354682106.html