Hùng Dũng, Văn Hậu, Văn Lâm và 3 cái tên khác là những sự vắng mặt đáng tiếc của tuyển Việt Nam sau khi vô địch AFF Cup 2018.

Ba năm sau chức vô địch AFF Cup 2018, đội hình chính tuyển Việt Nam đá với Malaysia ở trận chung kết lượt về còn 5 cái tên là Phan Văn Đức, Nguyễn Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng. 6 người khác sẽ không thể ra sân vì những lý do khác nhau.

Thủ thành Đặng Văn Lâm vắng mặt ở AFF Cup tới vì chấn thương vai gặp phải trong buổi tập tại Cerezo Osaka. Trước khi chấn thương, anh và Bùi Tấn Trường cạnh tranh quyết liệt cho suất bắt chính. Vị trí thủ môn tuyển Việt Nam chưa mang tới nhiều lo lắng khi ông Park còn Tấn Trường và các thủ môn dự bị chất lượng như Trần Nguyên Mạnh. Ảnh: Việt Hùng.

Nguyễn Trọng Hoàng vắng mặt vì thoát vị đĩa đệm. Anh là hậu vệ phải số một của tuyển Việt Nam trong thời gian dài. Người thay thế Trọng Hoàng là Vũ Văn Thanh chơi ổn định. Nhưng nhiều chuyên gia đánh giá Văn Thanh chưa có sự toàn diện và già dơ như người đàn anh. Ảnh: Minh Chiến.

So với các vị trí khác, tổn thất mang tên Đoàn Văn Hậu là không thể bù đắp được. Nguyễn Phong Hồng Duy thay thế Hậu, nhưng đuối hơn cả trong phòng ngự lẫn hỗ trợ tấn công. Hai giải đấu Hậu vắng mặt là U23 châu Á 2020 và vòng loại thứ ba World Cup, các đội tuyển Việt Nam đều thất bại. Ảnh: Thuận Thắng.

Sau AFF Cup và Asian Cup 2019, Nguyễn Huy Hùng dần mất vị trí và không còn được gọi lên tuyển thường xuyên. Phong độ của anh đi xuống theo sự sa sút của CLB cũ Quảng Nam. Ảnh: Thuận Thắng.

Người đá cặp với Huy Hùng ở chung kết AFF Cup Đỗ Hùng Dũng cũng nghỉ thi đấu từ đầu năm 2021 vì gãy chân. Mất cặp đôi này, ông Park đang dùng Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tuấn Anh ở giữa sân. Cả hai chơi tốt, nhưng đều chưa đạt tới đẳng cấp của Hùng Dũng. Ảnh: Minh Chiến.

Lần gần nhất Nguyễn Anh Đức ra sân cho tuyển Việt Nam là trước Thái Lan hồi tháng 11/2019. Chuyển xuống đội hạng Nhất Long An rồi không được thi đấu vì dịch Covid-19, Anh Đức không còn được gọi lên tuyển quốc gia. Vị trí của Đức đang được Nguyễn Tiến Linh thay thế trọn vẹn với 6 bàn sau 11 trận tại vòng loại World Cup. Ảnh: Thuận Thắng.

Hà Nội
96%
24°C
Kém
129 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
87%
25°C
Trung Bình
72 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:51:02 13/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Hà - Minh Phúc / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/doi-hinh-tuyen-viet-nam-vo-dich-aff-cup-2018-mat-6-cau-thu-post1279146.html