Bị người yêu đòi chia tay, Dể đã khống chế rồi đổ thuốc sâu vào miệng cô gái cho chết nhưng bất thành. Sau đó tên này ra hầu tòa vì hành vi giết người.

  Ngày 24/11, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm 10 năm tù đối với Lê Văn Dể (25 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, Vĩnh Long) tổng hợp về 2 tội Giết người và Giao cấu với trẻ em.

  Đổ thuốc sâu vào miệng thiếu nữ vì đòi chia tay
  Dể trước vành móng ngựa.

  Theo nội dung vụ án, Dể và Ngọc (19 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) quen biết với nhau vào tháng 4/2010. Lúc này, Ngọc đang học lớp 9 và thường tâm sự với Dể qua điện thoại.

  Khoảng tháng 10/2010, Dể rủ Ngọc đi chơi và chạy xe máy chở cô bé đến một quán giải khát tại thị trấn Cái Vồn, huyện Bình Minh (nay là phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh). Tại đây, Dể dụ dỗ giao cấu với cô nữ sinh trung học 2 lần.

  Sau đó, anh ta và cô gái thường xuyên đến quán giải khát nói trên để “quan hệ”. Đến tháng 4/2011, Ngọc biết mình có thai nên thông báo cho bạn trai biết. Ngày 28/11/2011, Dể nhờ chị gái đưa Ngọc đến trạm y tế thị trấn Cái Vồn để phá thai.

  Sau đó, 2 người tiếp tục quan hệ tình cảm với nhau bình thường. Cuối năm 2013, Ngọc thi đỗ đại học nên thuê nhà trọ ở huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Trong thời gian này, Dể thường xuyên đến thăm người yêu, nhưng cô gái đòi chia tay để tập trung cho việc học, từ đó 2 người phát sinh mâu thuẫn.

  Khoảng 15h ngày 15/4, Dể đi mua một chai thuốc trừ sâu bỏ vào balô rồi đến phòng trọ của Ngọc chơi. Lúc này trong phòng có 2 người bạn của thiếu nữ, họ ra ngoài cho đôi trẻ nói chuyện.

  Một lúc sau, Dể và Ngọc xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Thanh niên này đóng cửa phòng lại, cài chốt không cho Ngọc chạy thoát rồi mở chai thuốc sâu đổ vào miệng người yêu.

  Nạn nhân chống cự quyết liệt và kêu cứu. Bạn của Ngọc đang đứng bên ngoài nghe thấy liền phá cửa xông vào bắt giữ Dể giao cho công an xử lý.

  * Tên nạn nhân đã được thay đổi.

   Hà Nội
   88%
   22°C
   Kém
   114 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   74%
   29°C
   Tốt
   25 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 22:15:03 24/10/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Khắc Thành / Zing