Neymar vừa gia hạn hợp đồng với PSG tới năm 2026 và nhận mức lương 30 triệu euro mỗi mùa.

Theo tiết lộ từ tờ El Mundo (Tây Ban Nha), trong bản hợp đồng còn 1 điều khoản lạ lùng và gây sốc. Đó là cầu thủ này sẽ nhận thêm 6 triệu euro mỗi năm nếu "ngoan ngoãn tuân thủ các quy tắc đạo đức" trong khoảng thời gian cống hiến cho PSG.

Cụ thể, Neymar không được phát ngôn về bất kỳ quan điểm chính trị hoặc tôn giáo nào trên trang cá nhân hay trong các cuộc trả lời phỏng vấn, có thể gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh CLB.

Ngôi sao người Brazil cũng không được đưa ra bình luận tiêu cực về đội bóng, tránh các phát ngôn chỉ trích công khai về chiến thuật của HLV. Tiền đạo 29 tuổi phải có hành vi chuẩn mực trong lẫn ngoài sân cỏ; cư xử lịch sự, thân thiện và niềm nở với những người hâm mộ của đội bóng.

Neymar là cầu thủ thích tiệc tùng

Neymar là cầu thủ thích tiệc tùng.

Ngoài ra, Neymar cũng bị ngăn cấm cá cược dưới mọi hình thức liên quan đến các giải đấu mà PSG tham dự. Đặc biệt, đội bóng nhà giàu nước Pháp nhấn mạnh đến việc tiền đạo người Brazil phải đúng giờ, tham dự đầy đủ các buổi tập, trận đấu hay hoạt động do CLB chỉ định.

Nếu Neymar không vi phạm bất kỳ điều gì trong bản "quy tắc đạo đức", 6 triệu euro sẽ tự động chảy vào tài khoản của anh. Ngược lại, chỉ cần vi phạm 1 lần trong tháng, tiền đạo 29 tuổi sẽ mất khoản thưởng cả năm, và không có trường hợp ngoại lệ nào cho ngôi sao này.

Sở dĩ PSG kèm điều khoản "có một không hai" với Neymar bởi anh luôn được biết đến như là kẻ nổi loạn, khó kiềm chế cảm xúc bản thân.

Do đó, PSG muốn chi tiền để đảm bảo rằng "tiểu Pele" tận tâm phục vụ đội bóng, mà không bị chi phối bởi bất kỳ điều gì ngoài sân cỏ.

Neymar phải luôn luôn tươi cười với cổ động viên.

Neymar phải luôn luôn tươi cười với cổ động viên.

PSG đã giữ chân thành công ngôi sao 29 tuổi đến năm 2026, với mức lương 30 triệu euro/năm và trở thành cầu thủ có thu nhập cao thứ 2 thế giới, chỉ kém Lionel Messi.

Neymar hiện vẫn tuân thủ tốt "Quy tắc đạo đức", còn về chuyên môn anh mới đá 2 trận cho PSG mùa này ở Ligue 1 và Champions League nhưng chưa… nổ súng.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:48:03 25/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Quốc Tiệp / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dieu-khoan-la-va-gay-soc-trong-ban-gia-han-hop-dong-cua-psg-voi-neymar-a527997.html