Biểu tình tại Myanmar tiếp tục leo thang giữa lúc quân đội và người biểu tình đều không nhượng bộ lẫn nhau.

Hôm nay (17/2), những người phản đối cuộc đảo chính quân sự tại Myanmar đã đỗ xe ôtô của họ ở giữa các con đường trong thành phố và trên các cây cầu, giả vờ hỏng xe để chặn đường di chuyển của xe tải cảnh sát và quân đội.

Những lời kêu gọi để tạo ra "chiến dịch xe hỏng" đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Myanmar sau khi quân đội nước này mở lại mạng Internet sau đợt chặn qua đêm. Theo Channel News Asia, nhiều người dùng đã đăng tải hình ảnh những chiếc xe ôtô giả vờ chết máy với nắp capô được nâng lên, làm tắc nghẽn đường phố.

"Mọi người đều đang phải đối mặt với khó khăn", tài xế taxi Thein Naing cho biết sau khi từ bỏ hy vọng kiếm thêm thu nhập vào ngày biểu tình tại Yangon. Hiện tại, giá xăng dầu đã tăng quá cao và giao thông thậm chí còn kẹt hơn bình thường.

Chiến dịch "xe hỏng" đã được thực hiện giữa lúc các nhà hoạt động dân chủ có dự định thu hút một lượng lớn người biểu tình tại Yangon và các thành phố khác để thể hiện sự phản kháng quyết liệt với cuộc đảo chính quân sự và bắt giữ nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi.

Tuy nhiên, một nhà hoạt động cho biết chiến dịch xe hỏng có thể trở thành con dao hai lưỡi bởi nó cũng chặn đường đi lại của những người phản đối đảo chính.

"Cần có hàng triệu người biểu tình tại Sule," nhà hoạt động Maung Saung Kha nói.

"Hãy dừng chiến dịch hỏng xe lúc 11h sáng và giúp người biểu tình tới Sule càng sớm càng tốt".

Hà Nội
66%
33°C
Tốt
46 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
28°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:45:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tất Đạt / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dao-chinh-myanmar-tai-sao-nhieu-xe-o-to-cua-nguoi-bieu-tinh-dong-loat-hong-tren-duong-161211702201517580.htm