Đúng là số đã xui thì không thể tránh nổi tai họa mà.

Hai nạn nhân là Matt Myhill, 39 tuổi và con riêng của vợ, Nick, mơi 18 tuổi. Cả hai đang đi câu cá buổi sáng, thì bị một con cá voi nhảy lên khỏi mặt nước, và rơi xuống thân tàu khiến tàu bị hư hỏng nặng, và hai người đều bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, Matt đã liên lạc với dịch vụ cứu hộ và cố gắng lái con tàu về vịnh. Nick bị chấn thương nặng ở vùng đầu và bị cho là tổn thương cột sống dưới, sau đó đã được đưa về bệnh viện Canberra bằng trực thăng trong tình trạng nguy kịch. Matt sau đó được điều trị tại một bệnh viện địa phương.

Con tàu bị hư hỏng nặng sau pha va chạm

Con tàu bị hư hỏng nặng sau pha va chạm

Trong bài phỏng vấn gửi đến CNN, gia đình các nạn nhân cho biết: "Cả hai đều không kịp phản ứng với những gì đã diễn ra. Mat dù bị thương nhưng đã được được tàu về bến, và dùng đài VHF để liên lạc cầu cứu và gọi xe cứu thương đến vịnh. Anh ấy đã cứu sống Nick." Họ cũng chia sẻ thêm Nick vẫn đang hôn mê ở bệnh viện.

Cá voi, nhất là cá voi lưng gù, thường có thói quen nhảy lên mặt nước như một hình thức giao tiếp. Tuy vậy, trường hợp cá voi nhảy vào tàu của ngư dân như thế này là cực kỳ hiếm, ông John Moore, một người dân ở đảo Montague, cho biết. "Cá voi là loài động vật cực kỳ thông minh và rất để ý môi trường xung quanh chúng. Trong 40 năm đi biển, đây mới là lần thứ hai tôi nghe nói đến điều này".

Cá voi nhảy khỏi mặt nước là điều diễn ra khá thường xuyên

Cá voi nhảy khỏi mặt nước là điều diễn ra khá thường xuyên

Ông Joe McNulty, Sĩ quan chỉ huy cục bảo tồn biển cũng khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc quá gần với các đàn cá voi khi đi ngắm cảnh để tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Hà Nội
80%
31°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:20:02 02/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lê Duy / Pháp Luật và Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dang-o-tren-tau-2-nguoi-dan-ong-kinh-hai-khi-phai-nhan-tai-hoa-tu-tren-troi-roi-xuong-162211206133037948.htm