Hàng loạt ngôi sao của Chương trình Táo Quân như Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng), Xuân Bắc (vai Nam Tào), Chí Trung (vai Táo Giao thông) được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân đợt này.

Các ngôi sao của Táo quân như Xuân Bắc, Chí Trung, Quốc Khánh đều được đề nghị xét tặng Nghệ sĩ nhân dân đợt này. Trước đó, Công lý đã được phong tặng. Ảnh VTV

Các ngôi sao của Táo quân như Xuân Bắc, Chí Trung, Quốc Khánh đều được đề nghị xét tặng Nghệ sĩ nhân dân đợt này. Trước đó, Công lý đã được phong tặng. Ảnh VT

Ngày 26/7, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch công bố danh sách của nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lĩnh vực sân khấu đợt thứ 10 năm 2021.

Đáng chú ý, hàng loạt sao hài từng "nổi đình nổi đám" trong chương trình Táo Quân hàng năm cũng góp mặt.

Đầu tiên là "Ngọc Hoàng" Trần Quốc Khánh thuộc biên chế Nhà hát Kịch Việt Nam. Ở lần phong tặng trước, vào năm 2018, có nhiều ý kiến đáng tiếc khi Quốc Khánh không có tên. Tuy nhiên ở thời điểm đó, nghệ sĩ Quốc Khánh cho biết, do thời điểm hiện tại anh chưa đủ tự tin để làm hồ sơ đề nghị chứ không có lí do nào khác.

Tiếp đến là "Nam Tào" Xuân Bắc - hiện là Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam. Năm 2018, Xuân Bắc là một trong 4 cá nhân được đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Tuy nhiên đến phút chót, Xuân Bắc đã làm đơn xin rút hồ sơ với lý do rút đơn là vì điều kiện cá nhân. Sau đó, Hội đồng cấp Bộ tôn trọng và chấp thuận nguyện vọng của nghệ sĩ và không xét hồ sơ của Xuân Bắc.

Một nhân vật quen thuộc nữa là "Táo Giao thông" Chí Trung - Giám đốc nhà hát Tuổi Trẻ. Chí Trung đã 2 lần "lỡ duyên" ở các lần xét tặng. Lần 1 năm năm 2015, NSƯT Chí Trung đã làm hồ sơ xin xét tặng nhưng bị "trượt". Lần 2 thì do vướng về thủ tục nộp hồ sơ.

Nếu Quốc Khánh, Xuân Bắc, Chí Trung được phong tặng Nghệ sĩ nhân dân đợt này thì dàn sao Táo Quân đã có nhiều Nghệ sĩ nhân dân. Trước đó, Tự Long (Táo Xã hội) và Công Lý (Bắc Đẩu) đã được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân các năm 2015 và 2019.

Hà Nội
84%
26°C
Trung Bình
96US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
53US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:05:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Mỹ Linh / Lao động

Nguồn: https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/dan-sao-hai-cua-chuong-trinh-tao-quan-duoc-xet-nghe-si-nhan-dan-935081.ldo