Tại trận đấu vòng bảng Việt Nam với Malaysia, 'dân phe' gom vé với giá cao hơn giá gốc chỉ 50.000 đồng, thì vẫn đối thủ Malaysia, tại trận chung kết giá vé được phe mua lại với giá gấp 100 lần so với trận vòng bảng.

Cơn khát vé và giá 'cắt cổ'

Trận chung kết lượt về giữa tuyển Việt Nam với Malaysia sẽ chính thức diễn ra vào 19h ngày 15/12. Trước đó tại trận lượt đi hai đội đã có tỷ số hoà 2-2, Việt Nam có lợi thế hơn nhờ luật bàn thắng sân khách, tuy nhiên cơ hội vẫn chia đều cho cả hai đội, bởi tính gay cấn của trận chung kết nên ngay từ khâu 'dân phe' gom “hàng”, giá vé đã rất cao.

Trận đấu chung kết lượt về giữa tuyển Việt Nam với Malaysia chính thức diễn ra vào 15/12 tới. Lần này liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định bán toàn bộ vé qua hình thức trực tuyến (mua online). Từ chiều nay 13/12, khách mua vé sẽ trực tiếp đến nhận vé.

Theo quy định mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé, vì vậy ngay từ ngày bắt đầu trả vé, tại cổng VFF “cò vé” đã có mặt để chèo kéo thu mua vé của những ai có nhu cầu bán lại.

Như phản ánh trước đó của Người đưa Tin, tại trận vòng bảng với chính đối thủ Malaysia, phe vé đã thu mua lại của người cần bán ngay tại cổng trụ sở VFF với mức trả chênh hơn vé gốc chỉ 50.000 đồng/vé (100/cặp vé).

Tuy nhiên, vẫn là đối thủ Malaysia ở trận chung kết, phe vé sẵn sàng đẩy lên gấp 10 lần giá gốc. Với giá vé gốc 1 cặp loại 350 nghìn có thể bán được 3,5 đến 4 triệu đồng, với 1 cặp loại 500.000 thì phe vé sẵn sàng mua lại với giá 5 triệu đồng/cặp.

Để thuyết phục người bán lại vé, phe vé cho hay: “Đây là giá khá cao rồi, bán càng sớm càng được giá”, “giá chung rồi”, “không dùng thì nên bán…”.

Trong vai người cần bán PV tiếp tục dò hỏi, tuy nhiên mức giá không chênh lệch nhiều, nếu “thuận mua, vừa bán” thì mức giá bán chỉ cao hơn được 200-300.000 đồng.

Cận cảnh mời chào

Không cưỡng lại sự hấp dẫn, nhiều bạn trẻ sau khi nhận vé đã bán lại cặp vé của mình. Bạn N., sinh viên ĐH Quốc gia cho biết: “Khi được trả cao giá gốc 10 lần, em đã bán cặp vé của mình, vì đây là số tiền khá lớn với sinh viên, em quyết định cổ vũ đội tuyển qua ti vi”.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của PV tại 'chợ đen' vé xem AFF Cup tại sân vận động Mỹ Đình.

Nhiều người đã bán lại vé của mình.

Phe vé vui vẻ khi giao dịch thành công.

Vì áp dụng hình thức bán online nên không còn cảnh chen lấn xô đẩy như trước.

Cuối hàng khá vắng vẻ.

Lực lượng an ninh được huy động để đảm bảo trật tự.

Hà Nội
66%
33°C
Tốt
46 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
28°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:40:03 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đặng Thủy / Nguoiduatin.vn