Trong trận đấu giữa đội Đại học Kỹ thuật Tài nguyên Kazan với đội Đại học Sư phạm Cheboksary ở Nga, tiền đạo Norik Avdalya lộn nhào 360 độ và ghi bàn trên chấm 11 mét.

Cú đá phạt đền ngầu nhất lịch sử.

Trước khi Norik thực hiện quả sút phạt đền, đội của anh đang bị dẫn 1-0. Lãnh trọng trách san bằng tỷ số rất nặng nề nhưng tiền đạo U21 không hề tỏ ra bị tâm lý. Norik bình tĩnh chạy đà rồi tung cú đá khiến tất cả bị sốc: sau khi chạm vào bóng, anh lộn nhào 360 độ. Càng sốc hơn nữa khi Norik thực hiện cú đá khó như vậy nhưng quả bóng vẫn bay đúng hướng, đúng giới hạn khung thành. Pha dứt điểm siêu đẳng xứng đáng nhận đề cử 'Bàn thắng đẹp nhất năm' của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Đây không phải lần đầu Norik sút phạt đền kiểu này. Cách đây khoảng một năm, chàng tiền đạo trẻ cũng tạo ra một siêu phẩm tương tự, nhưng chưa khiến cộng đồng mạng lên cơn sốt như bàn thắng lần này.

Pha dàn xếp ghi bàn không thể tin nổi của các cầu thủ Arsenal.

FIFA trao giải bàn thắng đẹp nhất năm 2018 quá sớm. Bởi trong những ngày đầu tháng 10, đã có hai ứng viên nặng ký cho giải thưởng này. Ngoài cú đá penalty như đã đề cập ở trên, vào hôm qua 7/10, ở trận Fulham vs Arsenal tại giải Ngoại hạng Anh, nhóm các cầu thủ Arsenal đã có pha phối hợp như trong game để ghi bàn thắng siêu đẹp, siêu đẳng cấp, khiến mọi CĐV đều phải thán phục.

Nhưng chẳng cần đến 2 pha ghi bàn vừa nêu, năm 2018 cũng có rất nhiều bàn thắng đẹp. Ấy thế mà Liên đoàn bóng đá thế giới lại trao giải cho bàn thắng chẳng có gì ấn tượng.

Pha ghi bàn giành giải 'Bàn thắng đẹp nhất năm 2018' gây tranh cãi.


  Hà Nội
  57%
  27°C
  Trung Bình
  99 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
  Ho Chi Minh City
  28%
  35°C
  Trung Bình
  95 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

  Cập nhật lúc 16:02:21 28/02/2020(Theo AirVisual)

  Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

  HOÀNG ANH / Trí thức trẻ