23 người rời khỏi khu vực phong toả nhưng dù được chính quyền địa phương thông báo vẫn không về khai báo y tế và thực hiện cách ly.

Lực lượng y tế lấy thông tin những người trong khu vực cách ly.

Lực lượng y tế lấy thông tin những người trong khu vực cách ly.

Ngày 21/6, UBND phường Thạc Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã phát đi thông báo khẩn về việc tìm kiếm các trường hợp rời khỏi địa phương thuộc khu vực phong toả.

Theo thông báo khẩn, 23 người có hộ khẩu thường trú tại khu dân cư Tam Giác 2, phường Thạc Gián thuộc khu vực cách ly y tế, chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đã đi khỏi địa phương.

UBND phường này đã thông báo nhưng 23 người này không về khai báo nên đã công khai danh sách và yêu cầu những người trên liên hệ ngay với Trạm y tế phường Thạc Gián - 433 đường Lê Duẩn hoặc các cơ sở y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

UBND phường Thạc Gián cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang cho những người có tên trong danh sách lưu trú hướng dẫn các cá nhân trên khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Trong ngày 21/6, ông Nguyên Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, có 1 ca mắc hiện đang làm việc tại khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Hà Nội
63%
17°C
Xấu
159 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
24°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:45:03 27/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đình Thức / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/da-nang-truy-tim-khan-cap-23-nguoi-da-roi-khoi-khu-vuc-phong-toa-161212106170816483.htm