Ba luật sư đại diện cho bà Powell lập luận rằng những cáo buộc của bà về công ty Dominion được Hiến pháp Mỹ bảo vệ.

Bà Sidney Powell, cựu công tố viên liên bang và cựu luật sư cố vấn cho chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, mới đây đã nộp đơn đề nghị tòa án liên bang ở Washington bác bỏ vụ kiện hãng máy kiểm phiếu Dominion, theo Reuters.

Ông Trump và bà Powell

Ông Trump và bà Powell.

Cụ thể, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, nữ luật sư Powell từng cáo buộc công ty Dominion gian lận bầu cử và kiện hãng này.

Hãng Dominion tất nhiên đã không chịu ngồi yên và nộp đơn kiện ngược bà Powell, đòi bồi thường 1,3 tỷ USD.

Vừa qua, nữ luật sư này đã đề nghị tòa án hủy đơn kiện của mình vì lý do "không có cơ sở cho vụ kiện".

Ba luật sư đại diện cho bà Powell lập luận rằng những cáo buộc của bà về công ty Dominion được quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án đầu tiên của Hiến pháp Mỹ bảo vệ.

Bản thân bà Powell cho biết những cáo buộc của mình chỉ mang tính chất cường điệu hóa, và "những người có lý trí sẽ không tin rằng những cáo buộc như vậy là sự thật, mà chỉ xem chúng như những tuyên bố đang chờ tòa án kiểm chứng".

Trong khi đó, ông Tom Clare, luật sư đại diện của Dominion, cho biết công ty này sẵn sàng đâm lao - theo lao trong vụ kiện này. Ông Clare cũng nói thêm rằng việc bà Powell nỗ lực bác bỏ vụ kiện mâu thuẫn với tuyên bố muốn trình bày bằng chứng trước tòa của bà này.

Trong một cuộc họp báo hồi tháng 11/2020, bà Powell cùng vị luật sư lâu năm của ông Trump, Rudy Giuliani, đã cáo buộc mà không hề đưa ra bằng chứng rằng hệ thống kiểm phiếu của Dominion đã "chuyển" hàng triệu phiếu bầu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Trong những lần xuất hiện trên truyền thông sau đó, bà Powell đã tiếp tục cáo buộc rằng máy kiểm phiếu của Dominion được sử dụng để phục vụ mục đích gian lận bầu cử ở Venezuela, thậm chí bà còn cáo buộc hãng này "hối lộ" các quan chức Georgia.

"Những lời cáo buộc ngông cuồng của Powell hoàn toàn sai sự thật", các luật sư đại diện cho Dominion khẳng định.

Cựu Tổng thống Trump từng đăng tweet khen bà Powell là một trong những "luật sư và đại diện tuyệt vời" của mình vào tháng 11 năm ngoái.

Sau đó, ông Giuliani và một cố vấn pháp lý khác của Trump, Jenna Ellis đã tuyên bố rằng bà Powell "không phải là thành viên của đội ngũ pháp lý của ông Trump".

Được biết, Dominion cũng đã đệ đơn kiện đòi ông Giuliani bồi thường 1,3 tỷ USD và vụ kiện này đang chờ tòa xử lý. Tương tự như bà Powell, ông Giuliani cũng bào chữa rằng phát ngôn của mình được Hiến pháp bảo vệ.

Hà Nội
82%
29°C
Trung Bình
83 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 00:00:04 22/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hồng Anh / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cuu-luat-su-cua-trump-doi-giong-vi-ap-luc-13-ty-usd-nguoi-co-ly-tri-se-khong-tin-cao-buoc-cua-toi-161212403001101513.htm