Ngoài những cầu thủ quen thuộc, HLV Park Hang-seo đã đề xuất thêm 3 cầu thủ vào danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các kế hoạch của vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Bên cạnh đó là sự vắng mặt của Nguyễn Công Phượng.

Trước những đối thủ mạnh tại vòng loại thứ 3 World Cup nên HLV Park Hang-seo vẫn ưu tiên những cầu thủ đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu cho màu áo của ĐTQG. Các tuyển thủ quen thuộc như thủ thành Bùi Tấn Trường, hậu vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, cầu thủ đa năng Nguyễn Trọng Hoàng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh…

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong danh sách tập trung đợt này của ĐT Việt Nam đó là Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ này vẫn đang trong giai đoạn điều trị phục hồi chấn thương và cần thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể trở lại sân cỏ. Bên cạnh đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng không xuất hiện trong danh sách của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Công Phượng vắng mặt trong danh sách tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 (Ảnh: Hiếu Lương)

Công Phượng vắng mặt trong danh sách tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 (Ảnh: Hiếu Lương)

Ở đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo cũng tiếp tục trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ triển vọng như hậu vệ Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Một điểm đáng chú ý khác trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam là sự góp mặt của các tân binh đã thuyết phục được BHL nhờ phong độ ấn tượng tại V.League 2021. Đó là hậu vệ Trương Văn Thiết của CLB Viettel, tiền vệ Lê Tiến Anh của CLB Topeland Bình Định và tiền đạo Phạm Tuấn Hải của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Theo đó đội tuyển sẽ hội quân trở lại vào ngày 5/8 tới tại Hà Nội. Việc tập trung sớm hơn so với kế hoạch ban đầu nhằm giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có thêm thời gian để có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào cuộc đua tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Danh sách đề xuất 31 cầu thủ (Ảnh: VFF)

Danh sách đề xuất 31 cầu thủ (Ảnh: VFF)

Hà Nội
89%
19°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:36:02 19/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bảo Bình / Nhịp Sống Việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/cong-phuong-vang-mat-trong-danh-sach-31-cau-thu-cua-hlv-park-hang-seo-chuan-bi-cho-vong-loai-thu-ba-world-cup-402021267163012721.htm