Chunli Zhao, nghi phạm vụ xả súng tại thành phố Half Moon Bay, cho biết cảm thấy tức giận khi bị yêu cầu trả hóa đơn sửa chữa thiết bị trị giá 100 USD ở chỗ làm.

Công tố viên hạt San Mateo Steve Wagstaffe xác nhận nghi phạm khai với cảnh sát rằng việc bị yêu cầu trả hóa đơn sửa chữa một chiếc xe nâng hàng trị giá 100 USD là một trong những nguyên nhân chính khiến người này thực hiện các vụ tấn công vào hôm 23/1.

Ngày hôm đó, Zhao, 66 tuổi, đã xả súng tại trang trại California Terra Garden ở Half Moon Bay khiến 4 người thiệt mạng và một người khác bị thương. Nghi phạm sau đó bắn thiệt mạng thêm 3 người nữa tại trang trại Concord, gần nơi xảy ra vụ tấn công đầu tiên.

Trả lời Mercury News hôm 27/1, ông Wagstaffe cho biết Zhao cảm thấy tức giận vì bị buộc phải chịu trách nhiệm cho vụ va chạm giữa chiếc xe nâng hàng do nghi phạm điều khiển và một chiếc xe ủi đất khác ở chỗ làm.

Hôm 23/1, Zhao đến chỗ làm để phàn nàn với quản lý về hóa đơn trên nhưng đã bị người này yêu cầu phải trả tiền sửa chữa xe nâng. Theo KNTV-TV, Zhao sau đó rút súng bắn người quản lý và một đồng nghiệp khác.

Trong cuộc phỏng vấn với KNTV-TV tại một trại giam ở thành phố Redwood, bang California vào hôm 26/1, Zhao cho biết cảm thấy rất tức giận vì bị bóc lột tại trang trại nơi nghi phạm làm việc. Trong khi đó, những khiếu nại của Zhao bị các quản lý phớt lờ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, nghi phạm cho biết đã sống tại Mỹ cùng vợ được 11 năm và có thẻ xanh. Tuy nhiên, Zhao vẫn còn một người con gái 40 tuổi đang sống tại Trung Quốc.

Hà Nội
78%
24°C
Kém
146 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
27°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 08:21:02 23/03/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

An Bình / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/cong-bo-nguyen-nhan-vu-xa-sung-o-nong-trai-nam-california-post1397245.html