Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục xác minh, làm rõ trách nhiệm của các cán bộ liên quan đến clip ghi cảnh lãnh đạo đội CSGT can thiệp để cấp dưới thả xe vi phạm.

Chiều 25/12, Đại tá Lê Quang Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thông tin đến báo chí về vụ nhiều clip phản ánh lãnh đạo đội CSGT huyện Trảng Bom gọi điện thoại can thiệp để cấp dưới không xử lý xe vi phạm giao thông.

Đại tá Nhân cho biết, khoảng 19h ngày 4/12, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook có tên Vũ Lực đã đăng tải những clip có nội dung phản ánh các hành vi tiêu cực của chỉ huy đội CSGT Công an huyện Trảng Bom.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra, làm rõ nội dung phản ảnh. Qua đó, xác định những nội dung tố cáo trong clip là có cơ sở.

Từ đó, ban Giám đốc Công an tỉnh đã tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với 2 cán bộ là: Trung tá Đoàn Văn Mão, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông, trật tự và Trung tá Ngô Thọ Khanh, Phó Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Trảng Bom để xác minh, làm rõ những hành vi vi phạm.

Đại tá Lê Quang Nhân - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trao đổi thông tin vụ việc với báo chí.

Đại tá Lê Quang Nhân - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trao đổi thông tin vụ việc với báo chí.

Về hướng xử lý, đại tá Lê Quang Nhân cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh xác định, việc quản lý, giáo dục cán bộ chiến sĩ, đặc biệt là đối với lực lượng giao thông là nhiệm vụ rất quan trọng. 

"Chúng tôi sẽ xác minh, vi phạm đến đâu, xử lý đến đó, kể cả đối với những đồng chí lãnh đạo liên đới trách nhiệm chứ không chỉ riêng đối với 2 đồng chí trên" - đại tá Lê Quang Nhân nhấn mạnh.

Hình ảnh cắt ra từ clip phản ánh lãnh đạo đội CSGT huyện Trảng Bom can thiệp để cấp dưới không xử lý xe vi phạm.

Hình ảnh cắt ra từ clip phản ánh lãnh đạo đội CSGT huyện Trảng Bom can thiệp để cấp dưới không xử lý xe vi phạm.

Trước đó, trong đêm 4/12, nhiều đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại trường hợp Cảnh sát trật tự kiểm tra 1 xe ba gác đang lưu thông trên đoạn đường thuộc khu nghĩa địa xã Sông Trầu (H.Trảng Bom).

Ngay khi dừng lại, người điều khiển xe ba gác liền nói: "Xe em gửi anh M. rồi". Bên cạnh đó, nhiều đoạn clip khác cũng lan truyền trên mạng với nội dung các tài xế khi bị dừng kiểm tra đều xin được gọi điện thoại nhờ can thiệp.

Những clip trên chưa rõ được quay vào thời điểm nào. Tuy nhiên, qua nội dung clip, có thể thấy nhiều trường hợp thậm chí không có giấy tờ đều được cho đi sau những cuộc điện thoại can thiệp. 

Hà Nội
66%
31°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
30°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:10:02 27/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn An Bình / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cong-an-dong-nai-thong-tin-clip-sep-doi-csgt-can-thiep-tha-xe-vi-pham-a500928.html