Đây không phải lần đầu tiên nhóm trẻ mầm non Vân Vũ để xảy ra sự việc không hay với các bé.

Liên quan đến sự việc bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh, đạp dã man vào người ở ngay trong lớp học, lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến cho biết, chính quyền địa phương đã nắm bắt được sự việc. "Hiện chúng tôi đang gặp gia đình để nắm bắt thêm về sự việc và yêu cầu trưởng nhóm trẻ Vân Vũ làm báo cáo giải trình", lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến cho biết.

Theo lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến, thời điểm xảy ra vụ việc là lúc cô giáo vừa cho trẻ trong lớp ăn xong và đóng cửa ra ngoài. "Lúc đó các cháu ở trong nhà đánh nhau, cắn nhau thì có cháu bị sưng đầu. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình cháu bé đã bức xúc và đăng lên MXH", vị lãnh đạo thông tin.

Cơ sở mầm non nơi bé 2 tuổi bị bạn đánh dã man từng bị 'bóc phốt': Con đi học về bầm tím mặt mũi, cô giáo nói do bỉm chật

Bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh, đạp dã man trong lớp học.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên cơ sở mầm non này để xảy ra vụ việc không hay với trẻ. Cụ thể, vào tháng 10/2018, một nữ phụ huynh đến đón con thì phát hiện phần đùi của bé có nhiều vết bầm tím. Khi được hỏi thì giáo viên nói do cháu mặc bỉm quá chật. Người mẹ khẳng định không thể có chuyện con mặc bỉm chật và cho rằng đó là vết véo.

Hôm sau, phụ huynh này vẫn đưa con đến trường, lúc đón về lại thấy trên mặt bé có nhiều vết cắn. Phía nhóm trẻ Vân Vũ không nói rõ ai đã cắn cháu bé. Gia đình yêu cầu xem lại camera thì nhận được phản hồi rằng camera đã bị hỏng. Quá bức xúc trước cách xử lý này, gia đình đã chia sẻ sự việc lên MXH.

Cơ sở mầm non nơi bé 2 tuổi bị bạn đánh dã man từng bị 'bóc phốt': Con đi học về bầm tím mặt mũi, cô giáo nói do bỉm chật - 1

Cháu M bị bầm tím người với nhiều vết được giải thích là "mặc bỉm quá chật".

Chia sẻ trên Báo Giao thông, bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, trường mà bé M. theo học không phải là trường mầm non mà là cơ sở nhóm trẻ độc lập tư thục do cô Thân Thị Vân (trú tại Việt Yên, Bắc Giang) làm chủ. Cho đến thời điểm đó, cơ sở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 chưa được cấp phép hoạt động. 

Sau khi xảy ra sự việc, bà Thân Thị Vân, chủ nhóm trẻ Vân Vũ đã phạt giáo viên phụ trách trông trẻ để xảy ra tình trạng đáng tiếc trên nghỉ việc một tháng. Một giáo viên khác làm việc không lương một tháng. Cả hai giáo viên trên đều phải viết bản kiểm điểm và các điều khoản cam kết. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng huyện Việt Yên cũng tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này.

Trước đó, vào chiều ngày 23/10, một đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một bé gái gần 2 tuổi bị bạn học đánh dã man trong lớp học ở trường mầm non gây xôn xao dư luận. Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 23/10 ở một trường mầm non tư thục tại Bắc Giang.

Đoạn clip được trích xuất từ camera an ninh trong lớp học. Lúc này, trong lớp có khoảng 8 bé, cửa lớp đóng và cô giáo không có mặt. Một bé trai mặc áo xanh liên tục đánh và đá một bé gái khiến bé này giãy giụa khóc lóc.

Chưa dừng lại ở đó, bé trai này thậm chí còn dùng chân đạp lên người và đầu, ngồi đè lên cả người bé gái. Mặc cho bé gái khóc lóc, bé trai này vẫn liên tục dúi đầu bé gái xuống nền nhà, đập cả đầu bé gái vào tường.

Cả quá trình xảy ra sự việc bị hành hung, không hề thấy có sự xuất hiện của cô giáo hay người phụ trách trường mầm non. Phải vài phút sau đó, một cô giáo dạy trẻ mới đến mở cửa thì bé gái vội chạy đến như để cầu cứu.

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ. Dù hành vi của bạn nhỏ hành hung bạn là đáng trách, nhưng bức xúc hơn cả là việc không có cô giáo can thiệp và để ý các em nhỏ trong lớp, khiến sự việc không được xử lý kịp thời.

Hà Nội
27%
23°C
Trung Bình
92 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
42%
28°C
Trung Bình
86 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 15:18:02 04/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

H.H / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-so-mam-non-noi-be-2-tuoi-bi-ban-danh-da-man-tung-bi-boc-phot-con-di-hoc-ve-bam-tim-mat-mui-co-giao-noi-do-bim-chat-tintuc792861