Trần Nguyễn Trà My, 27 tuổi, xuất viện trưa 10/4 trong tiếng vỗ tay của các bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng.

Trà My, "bệnh nhân 135", ra viện sau 17 ngày điều trị tại Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 6 ở Đà Nẵng và là người ra viện sau cùng.   

Trà My quê Hải Phòng, lấy chồng ở TP.HCM, làm việc tại một nhà hàng ở thành phố Lund của Thụy Điển. Khi về Việt Nam, Trà My quá cảnh Doha, Bangkok, cách ly ở Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh Quân khu 5.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới, cho biết bệnh nhân nhập viện ngày 24/3 trong tình trạng sốt 38 độ C. Mẫu bệnh phẩm của cô cho đến ngày 1/4 đều dương tính với nCoV. Sau đó bệnh nhân đã thích ứng điều trị nhanh, xét nghiệm gần đây đều âm tính, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất viện.

Trà My cảm ơn các bác sĩ. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trà My cảm ơn các bác sĩ. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trà My tặng bánh kem để cảm ơn các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa. Cô cho biết khi hay tin mắc Covid-19 đã rất lo lắng, sau đó lấy lại tinh thần nhờ các bác sĩ tận tình động viên và chăm sóc.   

"Bệnh này lây nhiễm rất nhanh. Em nghĩ mọi người nên đề phòng, giữ vệ sinh cá nhân như rửa tay, súc miệng và tăng sức đề kháng", Trà My nói. 

Sau khi xuất viện, Trà My phải cách ly tại nhà 14 ngày. Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cũng được cách ly tại khách sạn để theo dõi và nghỉ ngơi sau hơn 2 tháng "chiến đấu" với dịch bệnh.

"Đây là chiến thắng bước đầu của bệnh viện trong cuộc chiến với Covid-19, với công sức và sự cố gắng không biết mệt mỏi của tập thể y bác sĩ Khoa Y học nhiệt đới", ông Nhân nói. 

Ông cho biết việc được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, thường xuyên khử khuẩn ở khu vực điều trị đã giúp sức cho đội ngũ y bác sĩ.  


Hà Nội
83%
28°C
Kém
108 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Trung Bình
94 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:55:07 01/06/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn Đông / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/co-gai-tang-banh-kem-cam-on-bac-si-khi-xuat-vien-4082678.html