Vì "chán ngấy" việc phải mặc váy yếm theo quy định, cô bé Kayleigh Dryden đã viết thư kiến nghị lên nhà trường xin được thay đổi trang phục đi học.

Việc liên tục phải mặc váy yếm đến trường mỗi ngày khiến cô bé Kayleigh Dryden (7 tuổi), học sinh Trường St Francis Xavier cảm thấy không thoải mái. Vì vậy Kayleigh Dryden quyết định viết thư bày tỏ mong muốn của mình lên nhà trường.

"Những chiếc váy yếm không khiến em cảm thấy thoải mái và chúng thường làm em bị ngứa khi trời nóng. Em muốn được mặc quần soóc đi học giống như các bạn nam trong trường có được không ạ?", cô bé viết trong lá thư gửi đến nhà trường.

Hiệu trưởng Carmel Jolly cho biết, sau khi nhận được bức thư từ học trò, hội đồng trường đã xem xét đề xuất của Kayleigh và ra quyết định đồng ý cho các học sinh nữ được mặc quần soóc tới trường khi thời tiết nắng nóng.

"Tất nhiên là được rồi. Tại sao lại không chứ?", Hiệu trưởng Carmel Jolly đáp lại thư của học sinh.

Lần đầu tiên Kayleigh Dryden mặc quần soóc đến trường.

Lần đầu tiên Kayleigh Dryden mặc quần soóc đến trường.

Sau kiến nghị của Kayleigh Dryden, hiện Trường St Francis Xavier đã thêm quần soóc là một tùy chọn trong trang phục của các học sinh nữ.

Trong một tuyên bố mới đây, chủ tịch hội đồng quản trị Ryan Priemus nói rằng, văn hóa của trường là khuyến khích khả năng lãnh đạo, tự do tư tưởng và khả năng thích ứng nếu có thể.

"Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được bức thư của học trò và chúng tôi rất tự hào rằng cô bé đã dành thời gian để viết lên mong muốn thực hiện một sự thay đổi trong trường học".


Hà Nội
88%
27°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
28 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:45:01 26/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trường Giang (Theo Otago Daily Times) / VietNamNet