Tổ công tác tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ TP.HCM phải rất vất vả để tuyên truyền và yêu cầu những trường hợp không đủ điều kiện trở lại nơi cư trú.

Tổ công tác Đội CSGT Rạch Chiếc kiểm tra người ra vào TP HCM tại chốt kiểm soát dưới chân cầu Đồng Nai.

Tổ công tác Đội CSGT Rạch Chiếc kiểm tra người ra vào TP.HCM tại chốt kiểm soát dưới chân cầu Đồng Nai.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, ngày 2/8, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dưới chân cầu Đồng Nai (giáp ranh giữa TP Thủ Đức và tỉnh Đồng Nai), Quốc lộ 1K, chân cầu Vĩnh Bình (đều giáp ranh giữa TP Thủ Đức và tỉnh Bình Dương)… luôn túc trực để kiểm tra, xử lý các phương tiện ra vào cửa ngõ TP.HCM không đúng quy định.

Tại chốt kiểm soát dưới chân cầu Vĩnh Bình, tổ công tác gồm: lực lượng Công an TP Thủ Đức, Đội CSGT Bình Triệu (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP.HCM), Bộ Tư lệnh TP.HCM… đã tuyên truyền, yêu cầu hàng trăm phương tiện quay đầu vì không xuất trình được những giấy tờ theo yêu cầu. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số trường hợp có thái độ không đúng mực khiến tổ công tác phải mất nhiều thời gian để thuyết phục.

Trung úy Nguyễn Phú Thành mất nhiều thời gian để thuyết phục người đàn ông quay đầu xe.

Trung úy Nguyễn Phú Thành mất nhiều thời gian để thuyết phục người đàn ông quay đầu xe.

Người đàn ông tên H. (50 tuổi) đi xe máy chở hàng cồng kềnh nhưng không xuất trình được giấy tờ cần thiết để qua chốt. Khi tổ công tác yêu cầu quay đầu xe về lại TP.HCM, ông H. quay lại "đôi co" với 1 CSGT. Chỉ đến khi trung úy Nguyễn Phú Thành (đội CSGT Bình Triệu) giải thích cặn kẽ về quy định các trường hợp có nhu cầu rời khỏi TP về quê thì ông H. mới chấp hành .

Đại úy Nguyễn Văn Thủy yêu cầu người đàn ông quay về tỉnh Bình Dương vì không xuất trình được giấy tờ theo quy định.

Đại úy Nguyễn Văn Thủy yêu cầu người đàn ông quay về tỉnh Bình Dương vì không xuất trình được giấy tờ theo quy định.

Ở phần đường đối diện, đại úy Nguyễn Văn Thủy, công tác tại Bộ Tư lệnh TP.HCM, rất vất vả mới thuyết phục thành công 1 người đàn ông quay ngược lại tỉnh Bình Dương.

CLIP: Người đi đường "lý sự" với tổ công tác tại cửa ngõ TP.HCM.

Đại úy Thủy chia sẻ dù nhiệm vụ rất áp lực nhưng cán bộ, chiến sĩ luôn thể hiện bản lĩnh để xử lý các tình huống một cách tốt nhất.

"Đáng nói là 1 số trường hợp nắm rất rõ về quy định khi muốn rời TP nhưng vẫn cố tình gây cản trở khiến anh em rất mệt mỏi. Tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, chúng tôi rất mong mọi người hãy đồng lòng để chiến thắng đại dịch" - đại úy Thủy nói.

Một cán bộ Công an TP Thủ Đức cho hay TP đang huy động toàn bộ lực lượng tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Thời gian qua, lực lượng làm nhiệm vụ đã nỗ lực hết mình khi hạn chế tối đa các trường hợp ra đường không thật sự cần thiết và tuyên truyền cho người dân ở lại TP để cùng phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội
84%
26°C
Trung Bình
79US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
68US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:15:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Sỹ Hưng / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/clip-nguoi-di-duong-ly-su-voi-to-cong-tac-o-cua-ngo-tp-hcm-20210802211006456.htm