Thông tin kẻ gian cố tình cầm nhầm đồ ở chợ Ninh Hiệp đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh bắt kẻ gian trộm đồ tại chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm - Hà Nội). Người đăng tải đưa ra lời cảnh báo: "Mọi người đi lấy hàng ở chợ Ninh Hiệp thì cẩn thận nhé!"

Được biết, người phụ nữ mặc áo khoác xanh đã mua được 1 kiện hàng và đặt trên xe đẩy, trong lúc đi xem hàng ở gian khác thì sơ suất bị kẻ gian ôm "nhầm". Nhưng may mắn chị sớm phát hiện và được mọi người xung quanh giúp đỡ bắt tận tay người phụ nữ áo mặc phao màu be nghi trộm đồ.

Người phụ nữ trộm đồ ở chợ Ninh Hiệp bị bắt. 

Tiếp đó, chị áo dạ đen cùng một số người khác đã tra hỏi, yêu cầu kiểm tra hàng được bọc trong túi ni lông màu đen. "Bỏ hết ra", "Xách nhầm mà lấy cả xe của người ta", "Của mày thì người ta lại trả cho mày, không ai làm gì"... - nhóm người ra lệnh.

Song trước những lời buộc tội, người phụ nữ bị nghi là kẻ gian khăng khăng khẳng định mình chỉ trót xách nhầm: "Không ạ, em chỉ xách nhầm thôi, em không lấy của ai cả. Em chỉ xách nhầm cái đùm này, em thề với các chị".

Sau khi 2 đoạn clip này được tung ra, rất nhiều người nghĩ cô gái cầm nhầm thật vì gương mặt đầy thành khẩn. Một số tài khoản còn chia sẻ mình cũng từng đi nhầm xe về, đi chợ cầm nhầm túi rau, hoặc đút nhầm chìa khóa xe của đồng nghiệp...

Tuy nhiên, sau một hồi bị nhóm người kiểm tra bọc hàng cũng như tra hỏi, người phụ nữ áo phao màu be cũng lên tiếng thừa nhận hành vi và quỳ lạy xin tha: "Con lạy mẹ, con trót nảy lòng tham, con xin mẹ, con xin mẹ đúng 1 lần thôi". 

Người phụ nữ ban đầu nói mình cầm nhầm đồ nhưng sau đó cũng quỳ lạy xin tha. Ảnh cắt từ clip.

Người phụ nữ ban đầu nói mình cầm nhầm đồ nhưng sau đó cũng quỳ lạy xin tha. Ảnh cắt từ clip.

Nhiều người chứng kiến cũng để lại bình luận xác nhận vụ việc: "Vụ này sáng hôm qua. Cùng cảnh buôn bán với nhau mà làm thế. Chị áo xanh rêu kéo xe hàng là người bị mất, chị kia tranh thủ lúc chị áo xanh xem hàng thì xách trộm luôn", "Trộm thật đấy mọi người ạ. Mình đi lấy hàng có xem vụ này"...

Ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình.

Hiện tại, đoạn clip này vẫn thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Không rõ người phụ nữ cầm "nhầm" đồ bị xử thế nào, nhưng nhiều tiểu thương buôn bán hoặc thường tới chợ Ninh Hiệp nhập hàng cũng bảo nhau cần phải cẩn thận với hàng hóa, ví tiền vì ở đây cũng từng xảy ra không ít trường hợp trộm cắp tương tự.

Hà Nội
40%
35°C
Tốt
46 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:30:03 05/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

P.H / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/clip-ke-gian-om-nham-tui-quan-ao-o-cho-ninh-hiep-bi-bat-tan-tay-cau-chuyen-canh-giac-cho-dan-buon-va-bat-ngo-den-tu-thai-do-cua-dan-mang-162201012213444660.htm