"Bố em điên lên hắt luôn cốc nước vào mặt nó đuổi về rồi bảo: 'Con gái tao không cần cưới xin gì nữa hết. Nhà mày vào mỏ mà hành nghề'", cô dâu hụt than thở trên một diễn đàn.

  Thường khi yêu, phụ nữ hay bị tình cảm chi phối, nghe những lời ngọt ngào, tán tỉnh, hứa hẹn của cánh đàn ông rồi đưa mình vào cảnh bất lợi. Khi đã lỡ mang bầu, nhiều cô gái phải chịu nhịn, bố mẹ cũng ấm ức trước sự o ép quá đáng của nhà trai để con gái có một đám cưới, tránh điều tiếng không đáng có. Thế nhưng, cũng không hiếm những gia đình "tức nước vỡ bờ" tới mức thế này.

  Chuyện của cô gái tên M. chia sẻ khiến mạng xã hội xôn xao. Dù đã chấp nhận nhà gái phải chi ra số tiền khá lớn để lo toàn bộ chi phí ăn uống, khách mời trong lễ ăn hỏi và lễ cưới, bố M. vẫn không thể chịu nổi một chàng rể trơ trẽn có ý định "đào mỏ". Đến khi trả lễ, câu chuyện còn kịch tính hơn.

  M. tâm sự: "Có mẹ nào bị tình trạng như em không? Cho em xin ít ý kiến. Chuyện là em với bạn trai em quen nhau thì em có bầu. Chuyện hấp dẫn hơn ở chỗ nhà bạn trai em không đồng ý làm đám cưới, họ kêu là mất mặt, nhưng khi nhà em nói sẽ chịu hết toàn bộ tiền đám hỏi và đám cưới thì họ lại đồng ý.

  Tuần trước ăn hỏi rồi, tráp sơ sài còn không có lễ đen. Bố em bực lắm nhưng vẫn cố nín nhịn cho xong chuyện. Em cũng chụp xong ảnh cưới rồi, phát thiệp mời hết rồi. Tự dưng cách đám cưới 3 ngày bạn trai em lên nhà đòi nói chuyện rõ ràng. Thật sự bực, nó hỏi bố em là: 'Bố ơi thế cưới xong bọn con ở đâu? Đất đai thế nào? Nhà bao nhiêu m2'. Ôi em lạy luôn nó các mẹ ạ.

  Bố em điên lên hắt luôn cốc nước vào mặt nó đuổi về rồi bảo: 'Con gái tao không cần cưới xin gì nữa hết. Nhà mày vào mỏ mà hành nghề'.

  Giờ nhà em trả lễ rồi, mấy cái tráp lễ bánh kẹo đã chia quà cho hàng xóm hết cả, mẹ nó còn đòi đền bù 40 triệu tiền lễ, 20 triệu tiền thuê xe cho họ hàng nhà nó đến dự, rồi cả 1 đống tiền trang phục cưới của bố mẹ nó, chị em gái nó và nó may. Bố em tức điên lên, nghĩ đến mấy chục mâm cỗ phải đãi anh em họ hàng, bạn bè làm ăn nhà nó hôm ăn hỏi nên chửi cho nhà nó 1 trận tưng bừng rồi về.

  Bố ôm em bảo: 'Con từ nhỏ ốm lăn lóc bố mẹ còn nuôi được, chả nhẽ không nuôi nổi đứa cháu này. Thôi ở nhà với bố, không cần cưới nữa con ạ. Con mà cưới thằng ấy chỉ sợ nó đòi tiền không được lại giở thói vũ phu ra thì khổ'. Em khóc luôn các chị ơi. Em thương bố mẹ em quá. Chỉ vì danh dự của em mà nhịn đến giờ phút này".

  Trước những dòng chia sẻ của M. có thể thấy, khi người con gái đã đưa mình vào tình thế phụ thuộc vào tình yêu của bạn trai và sự tử tế của nhà chồng, rủi ro là rất lớn. Có lẽ M. sẽ đau khổ ngay tại thời điểm này, tiếc nuối và bị anh chàng kia dùng lời lẽ ngọt ngào để tiếp tục làm đám cưới. Nhưng khi M. xin tư vấn thì quyết định của bố M. lại nhận được ủng hộ của nhiềungười.

  Ảnh minh họa

  Rõ ràng, việc nhà trai ép nhà gái lo toàn bộ chi phí ăn hỏi và đám cưới, đến lúc việc không thành còn đòi tiền tráp lễ với giá cắt cổ là quá tồi tệ. Có lẽ cũng do nhà trai biết họ đang ở "cửa trên" nên nghĩ đòi hỏi thế nào cũng được, thậm chí là những điều vô lý.

  Chuyện của M. là hồi chuông cảnh tỉnh cho các cô gái, cần tìm hiểu kỹ về đạo đức, tư cách và lối sống của bạn trai cũng như gia đình bạn trai trước khi có ý định tiến đến hôn nhân. Hơn nữa, việc có bầu trước khi cưới sẽ rất thiệt cho phụ nữ, gặp phải nhà chồng tốt không sao, ngược lại chịu bao nhiêu điều tiếng, người thân cũng chịu hệ lụy. Phận đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, ấm êm hay không cũng nhờ vào nhà chồng. Đừng dại dột nhắm mắt lại để yêu, đến khi mở mắt ra thì mất mát quá lớn.

   Hà Nội
   81%
   12°C
   Xấu
   167 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   69%
   24°C
   Trung Bình
   67 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 05:15:01 06/12/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Daisy / ttvn.vn