Bác sĩ 35 tuổi đã tự tử sau khi phải chứng kiến các bệnh nhân lần lượt ra đi dù đã cố gắng cứu chữa hết mình.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, bác sĩ Vivek Rai tại bệnh viện tư nhân ở Delhi đã tự sát tại nhà riêng do chịu căng thẳng nghiêm trọng giữa làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai.

Bác sĩ Vivek Rai, 35 tuổi, đã chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện tư trong một tháng qua. Mỗi ngày anh điều trị 7-8 bệnh nhân nguy kịch và đã bị trầm cảm sau khi ngày càng nhiều người tử vong.

Cựu giám đốc Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA) Ravi Wankhedkar viết trên Twitter ngày 1/5: "Cậu ấy là một bác sĩ rất xuất sắc từ Gorakhpur, Uttar Pradesh, đã giúp cứu sống hàng trăm người trong đại dịch. Do tình trạng tồi tệ này, Vivek Rai đã có một quyết định khó khăn là tự tử thay vì sống tiếp với những đau khổ và cảm xúc của những bệnh nhân cậu ấy đã không thể cứu được".

Bác sĩ Vivek Rai.

Bác sĩ Vivek Rai.

Cảnh sát ở Malviya Nagar, phía Nam Delhi cho biết bác sĩ để lại một lá thư tuyệt mệnh gửi tới gia đình và bạn bè. Trong thư vị bác sĩ cho biết anh tự tìm đến cái chết và cầu chúc hạnh phúc bình an cho mọi người. Người đàn ông cũng không đề cập đến bất kỳ lý do gì khiến anh tìm cách kết liễu cuộc đời mình.

"Sự việc này đã làm nổi bật vấn đề căng thẳng tinh thần nghiêm trọng trong khi chúng ta xử lý khủng hoảng Covid-19. Cái chết của một bác sĩ trẻ cho chúng ta thấy thực tại khắc nghiệt và ám ảnh do thiếu cơ sở vật chất y tế cơ bản cùng nguồn nhân lực hỗ trợ", cựu chủ tịch IMA viết.

Theo truyền thông địa phương, bác sĩ Rai đã kết hôn vào tháng 11 năm ngoái và có vợ đang mang thai 2 tháng. Chưa kịp nhìn thấy con chào đời, vị bác sĩ đã tìm đến cái chết khi địa ngục Covid-19 đang cướp đi hàng trăm nghìn sinh mạng người dân mỗi ngày. Thi thể của bác sĩ Rai đã được đưa đến AIIMS New Delhi để khám nghiệm tử thi.

Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ hai thế giới khi ghi nhận gần 400.000 ca mới và hơn 3.000 ca tử vong trong một ngày, các bệnh viện và lò hỏa táng lâm vào tình trạng quá tải. Bác sĩ, nhân viên y tế đều làm việc gần như cả ngày lẫn đêm mà không có bất kỳ sự hỗ trợ tinh thần, sức khỏe nào.

Nhiều người dân hiện nay đang tìm kiếm trong tuyệt vọng giường bệnh hay oxy y tế cho người thân và bạn bè. Nguồn cung oxy đã trở nên hạn chế do nhu cầu tăng đột biến trên khắp các thành phố và thị trấn.

Hà Nội
100%
25°C
Trung Bình
72 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Kém
102 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:05:01 08/05/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Diệp Lục / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chung-kien-benh-nhan-covid-19-chet-dan-chet-mon-vi-bac-si-an-do-tai-duc-tu-tu-de-lai-nguoi-vo-mang-thai-2-thang-va-loi-trang-troi-cuoi-cung-162210305111613689.htm