Chiều 12/5, mây dông kéo đến phủ kín bầu trời ở các quận nội thành Hà Nội, trời tối đen và liền sau đó là mưa lớn như trút nước.

Chiều ngày 12/5, bầu trời Hà Nội bỗng dưng đen kịt do mây đen kéo đến, giăng kín bầu trời ở Hà Nội. 

Khắp các tuyến phố nhiều phương tiện phải bật đèn di chuyển và liền sau đó là mưa lớn như trút nước. Ngay sau đó dù lượng mưa đã giảm, tuy nhiên vẫn còn khá dày hạt. 

Mây đen kéo đến giăng kín bầu trời Hà Nội. Ảnh: FBMây đen kéo đến giăng kín bầu trời Hà Nội. Ảnh: FB

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh định vị dông sét và ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy vùng mây đối lưu phát triển mạnh từ khu vực phía tây bắc đang di chuyển vào các huyện ngoại thành như Sóc Sơn, Mê Linh, Phúc Thọ, Sơn Tây, Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai. Vùng mây dông này đang tiếp tục di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố Hà Nội.

Trong khoảng thời gian từ 15 phút cho đến 3-4h tới, khu vực các quận trung tâm thành phố Hà Nội có mưa rào và dông, một số nơi có thể xuất hiện mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Hình ảnh mây đen phủ kín bầu trời Hà Nội được nhiều người dân ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội. 

Ảnh: FacebookẢnh: Facebook

Hình ảnh bầu trời Hà Nội trước khi trận mưa lớn trút xuống được chụp từ một tòa nhà cao tầng. Ảnh: Lang Thang Hà NộiHình ảnh bầu trời Hà Nội trước khi trận mưa lớn trút xuống được chụp từ một tòa nhà cao tầng. Ảnh: Lang Thang Hà Nội

Ảnh: Lang Thang Hà NộiẢnh: Lang Thang Hà Nội

Một số phương tiện phải bật đèn xe để di chuyển trong mưa. Ảnh: Thủy Đặng
Một số phương tiện phải bật đèn xe để di chuyển trong mưa. Ảnh: Thủy Đặng

Một người phụ nữ dầm mưa vội vã di chuyển về nhà sau khi mưa lớn trút xuống (Ảnh: Thủy Đặng)Một người phụ nữ dầm mưa vội vã di chuyển về nhà sau khi mưa lớn trút xuống (Ảnh: Thủy Đặng)

Ảnh: Thủy ĐặngẢnh: Thủy Đặng

Hiện nay, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và giông; ở vùng núi và trung du đêm qua đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Thượng Quan (Bắc Kạn) 74mm, Thuần Mang (Bắc Kạn) 65mm, Thạch An (Cao Bằng) 48mm,...

Dự báo, trong ngày và đêm nay, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm) với lượng mưa phổ biến 40-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h; riêng khu vực Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh phổ biến 60-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.

Từ ngày mai (13/5) đến khoảng ngày 15/5, lượng mưa phổ biến ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tăng lên mức 100-250mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt.

Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Hà Nội
82%
25°C
Tốt
46 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
83%
26°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:27:02 03/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chum-anh-may-den-giang-kin-dau-gio-chieu-bau-troi-ha-noi-toi-om-don-con-mua-nhu-trut-nuoc-22022125145611799.htm