Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho rằng Liverpool chắc chắn sẽ được trao danh hiệu vô địch Premier League 2019/20 dù bằng cách này hay cách khác.

Đại dịch Covid-19 đang khiến các giải đấu phải tạm hoãn và chưa biết khi nào mới có thể trở lại. BTC Premier League vẫn quyết tâm hoàn thành mùa giải nhưng đây là một thử thách rất khó khăn.

Đội bóng cảm thấy lo ngại nhất trước ảnh hưởng của Covid-19 chính là Liverpool khi họ có nguy cơ không được trao danh hiệu vô địch sau 30 năm chờ đợi. Đội quân của Juergen Klopp đang hơn đội xếp thứ 2 là Man City tới 25 điểm và chỉ cần 2 trận thắng nữa là chắc chắn giành ngôi vương.

Mới đây, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã lên tiếng ủng hộ việc trao chức vô địch cho Liverpool. Chia sẻ với EkipaSN, ông nói: "Tôi không thấy lý do gì để không trao danh hiệu vô địch cho Liverpool.

Nếu Premier League tiếp tục diễn ra, Liverpool gần như chắc chắn sẽ vô địch. Nếu trong trường hợp không thể kết thúc mùa giải, sẽ phải có cách để trao danh hiệu cho họ. Tôi không thể tưởng tượng ra viễn cảnh nhà vô địch không phải Liverpool".

Giải VĐQG Bỉ mới đây đã trở thành giải đấu đầu tiên tuyên bố hủy kết quả mùa giải 2019/20. Tuy nhiên, Ceferin khẳng định UEFA không ủng hộ các giải đấu khác làm theo.

Gần nhất, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã xác nhận sẽ gia hạn vô thời hạn cho mùa giải 2019/20 trên toàn cầu và cho phép các quốc gia có quyền xác định khi nào mùa giải của nước mình có thể kết thúc.

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới cũng sẽ thay đổi thời hạn của kỳ chuyển nhượng mùa Hè và cho phép gia hạn hợp đồng cho những cầu thủ có giao kèo hết hạn vào ngày 30/6.


Hà Nội
74%
31°C
Trung Bình
77 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
31°C
Trung Bình
56 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 09:30:02 04/06/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trung Nghĩa / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/chu-tich-uefa-mo-ra-hy-vong-vo-dich-premier-league-cho-liverpool-2944732004.html