Người chủ quán thật thà: 'Tôi cứ nghĩ các bạn đó mượn quán tôi để chụp ảnh đùa nhau chứ không ngờ họ lại làm như thế. Mong cơ quan chức năng làm rõ sự việc mà vì sự thật không phải như vậy?'.

  Ngày 12/7, mạng xã hội xôn xao clip một quán bán nước chà đá vải hè đã dùng nước rửa chân để bán hàng cho khách.

  Nhưng đằng sau sự thực đoạn clip gây sốc này lại là một trò PR của một tiệm tóc vốn đã nổi trên mạng vì 'lắm chiêu'.

  ggg-bb-baaacc5V2m
  Bài đăng gây xôn xao dư luận của chủ tiệm tóc A.D.A (hay là Ava) (ảnh FB)

  Liên hệ với người chủ quán 'thật', PV được biết đó là cô Phạm Thị Lạng (Quan Hoa - Cầu Giấy). Người phụ nữ này mưu sinh bằng nghề ngồi bán trà đá vỉa hè nhiều năm nay.

  Khi được hỏi về sự thực của đoạn clip, cô Lạng không khỏi bức xúc: 'Tôi chỉ mong muốn mọi người hiểu rõ sự việc. Tôi không phải là người bán nước cho khách như thế. Theo tôi, làm những cái việc như thế là không có lương tâm. Tôi cứ nghĩ đó chỉ là các bạn quay phim chụp ảnh đùa nhau thôi, thật không ngờ là họ làm như vậy'.

  dd
  Chủ quán trà đá trong clip dùng nước rửa chân bán hàng cho khách lên tiếng

  Theo cô Lạng kể lại sự việc, chiều ngày 12/7, khi cô đang bán nước tại địa chỉ 186 Cầu Giấy, Hà Nội thì đám nhân viên trong tiệm làm tóc gần đó ra uống nước và có nhờ cô đứng lên để họ 'mượn' quán của cô Lạng với lý do: 'Bọn cháu chụp ảnh đùa vui tí thôi'.

  Là người thật thà, cô Lạng cũng đồng ý với yêu cầu của khách hàng. Khi cô vừa đứng lên thì thấy bạn gái làm thu ngân trong tiệm cắt tóc ngồi xuống rót nước và nhân viên làm cùng bạn đó ngồi uống.

  Một lúc sau đó, người chủ quán có thấy cô gái này đưa chân vào xô nước cô rửa cốc thì cô có chạy ra hỏi: 'Cháu ơi sao để chân vào thùng nước cô rửa cốc vậy? Cháu lấy nước trong ca nước lọc để rót cho khách chứ sao lại rót nước như thế?'. Cô gái này chỉ cười và không nói gì. Trong lúc đó, quán nước chỉ có những nhân viên của tiệm tóc này nên cô Lạng nghĩ rằng họ đang đùa nhau. Nước mà cô gái đó rót cho những người bạn của mình họ cũng chỉ giả bộ uống.

  Nghĩ là trò đùa của đám trẻ nên cô Lạng không nói gì nữa. 

  'Rót hết ca nước đầy của tôi thì họ cũng đứng lên và thanh toán tiền. Tôi cũng chỉ lấy có 20.000 đồng mà không hề suy nghĩ gì thêm'- Cô Lạng chia sẻ.

  1-bb-baaadCPsyf
  Hình ảnh 'diễn' phản cảm

  'Buổi tối khi dọn quán nước về nhà, con tôi mới trách cứ: 'mẹ ơi, sao mẹ để người ta làm như thế, để họ làm vậy thì còn bán được cho ai?'. Bấy giờ tôi mới tá hỏa. Tôi không biết đến quay clip là cái gì và cũng chẳng biết đến đăng lên mạng là làm sao. Thực sự họ làm như vậy thì thất đức quá' - Người chủ quán phân trần.

  Đoạn clip mà cô Lạng bị vu oan ngày 13/7 nhanh chóng được mọi người chia sẻ, bàn luận. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có gần 6000 lượt chia sẻ và 7000 lượt like, vô số những bình luận. Chủ nhân của đoạn ghi hình trên Facebook đó là anh  A.D.A - người chủ tiệm tóc ngay gần quán nước.

  Trưa nay (13/7), cô Lạng phải lên phường Quan Hoa để tường trình vì vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

  Lục lại trang Facebook của người đăng clip này, chúng ta sẽ nhớ lại đây không chỉ là lần đầu, mà đã có rất nhiều lần chủ tiệm tóc này đăng tải những nội dung gây sốc, không có thật lên trang mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận nhằm mục đích PR quảng cáo cho chuỗi salon tóc của mình. Và có vẻ như cũng không ai lạ lẫm gì với những chiêu trò làm mầu của anh chàng này.

  Clip được đăng lên mạng xã hội:

   

   Trần Hiền / Tin nhanh Online