Nhiều tiểu thương ở chợ Đầm, TP Nha Trang, Khánh Hòa, treo biển sang nhượng, rao bán sạp vì không có khách. Số còn lại buôn bán cầm chừng để duy trì mối quen.

Chợ Đầm, trung tâm mua sắm lớn nhất tỉnh Khánh Hòa đìu hiu, hàng loạt chủ sạp treo biển bán, sang nhượng sạp nhiều tháng nay vì không còn khách mua sắm.

Từng là điểm đến tham quan, mua sắm không thể thiếu của du khách khi chọn Khánh Hòa làm nơi du lịch, nghỉ dưỡng. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, khách nước ngoài và nội địa giảm dần, chợ Đầm cũng trở nên vắng lặng, buôn bán ế ẩm.

Hàng trăm kiốt ở chợ Đầm vắng người mua.

"Không có khách, chúng tôi dọn hàng ra chủ yếu để cho có việc làm, chứ không có người đến mua", chị Hiếu, một tiểu thương than thở.

Theo những tiểu thương, trước khi có dịch Covid-19, mỗi ngày một sạp đón trung bình từ 70-120 khách, còn nay chỉ còn vài người ghé qua tham quan, mua sắm.

Ở khu vực chợ Đầm mới (dự án chợ Đầm) nằm ngay phía sau chợ Đầm được xây dựng 3 tầng khang trang nhưng cũng lâm cảnh ế ẩm nhiều tháng nay.

Ở chợ Đầm mới, các kiốt tầng 2, 3 đóng cửa nhiều tháng nay.

Một số khu vực chủ các kiốt đóng hẳn tiệm, cắt điện nước để tiết kiệm chi phí phải trả hàng tháng cho chủ đầu tư.

"Một ngày chỉ có 3-4 người đến mua, toàn bộ là khách nội địa. Tình hình này kéo dài chắc tôi cũng đóng sạp hoặc cho thuê lại", chị Kiều, một tiểu thương nói.

"Sau đợt dịch lần đầu cứ tưởng thị trường phục hồi, du khách đến đông. Nhưng đợt dịch thứ 2 khiến số khách còn lại cũng về nước luôn, chúng tôi giờ chủ yếu bán hàng cho các mối quen", chị Loan cho biết.

Vắng khách, những người bán hàng ngồi không từ sáng đến chiều.

"Lúc còn khách Trung và Hàn Quốc hàng hóa bán rất được, nay cả ngày chỉ vài khách Việt Nam. Hàng hóa ế ẩm nên xem điện thoại mệt thì lăn ra ngủ cho hết ngày", chủ sạp đồ khô Kim Hà, nói.

Chợ Đầm, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Hà Nội
67%
35°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
27°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 19:10:02 04/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

An Bình / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/cho-dam-nha-trang-e-khach-tieu-thuong-rao-ban-sap-hang-loat-post1154416.html