Do thiết bị sử dụng cơ chế kẹp giữ nên xạ thủ có thể tự do điều chỉnh độ xa gần của thị kính (ocular) và căn chỉnh định tâm ống ngắm.

Kẹp giữ ống ngắm quang học series AK-300 của RS Regulate bao gồm hai phần: phần phía dưới có vạch số đến 300, và phần trên.

Phần dưới có những độ dài khác nhau để phù hợp cho cả các biến thể Nam Tư cũng như PSL, M10, hay thậm chí là khẩu Vz. 58 (không phải súng AK). Phần trên có thể là một thanh phẳng hoặc là kẹp dùng để gắn một mẫu kính ngắm cụ thể nào đó.

Các bộ phận của kẹp giữ ống ngắm RS Regulate

Do thiết bị sử dụng cơ chế kẹp giữ nên xạ thủ có thể tự do điều chỉnh độ xa gần của thị kính (ocular) và căn chỉnh định tâm ống ngắm. Toàn bộ khối kẹp được làm từ nhôm hàng không còn bu lông để giữ cố định được làm bằng hợp kim titan.

Để lắp ống ngắm Aimpoint Micro T-1 / H-1 / T-2, xạ thủ cần kết hợp phần trên của AKML và phần dưới của AK-301.

Kẹp giữ ống ngắm AK Optic của RS Regulate.

Để lắp ống ngắm Aimpoint 30mm sẽ cần tới phần trên AKM và phần dưới AK-301.

AKM và AK-302. Xạ thủ có thể mở rộng trường ngắm khi dịch chuyển ống ngắm chuẩn trực (collimator sight) trở lại.

AKR với thanh ray Picatinny cho phép xạ thủ lắp các loại ống ngắm quang học truyền thống cho súng AK, chẳng hạn như Hi-Lux CMR. Phần dưới là AK-303.

Khoảng hở giữa phần trên của kẹp AKR giúp xạ thủ có thể tháo lắp nắp hộp khoá nòng dễ dàng.

Chiêm ngưỡng đồ chơi cực chất dành cho súng AK - Ảnh 7.

Trong khi đó, phần trên AKOG cho phép lắp ống ngắm Trijicon ACOG ở vị trí rất thấp. AKOG cũng tương thích với những mẫu ống ngắm như Burris AR-332, AR-536, Browe BCO và ELCAN OS 3.0.

Trên thân một số loại ống ngắm như Trijicon ACOG, Burris và ELCAN OS 3.0 có lỗ giúp xạ thủ căn chỉnh định tâm cho phù hợp với thước ngắm cơ khí của súng AK.

Mẫu ống ngắm Trijicon Compact ACOG 3x30 mm là một trong những ống ngắm lăng trụ (prismatic sight) tốt nhất cho súng AK. Mẫu TA33 Compact ACOG có cả phiên bản vạch khắc lưới BDC dùng cho cỡ nòng 7.62x39 mm lẫn 5.45x39 mm với đặc tính đạn đạo tương tự như đạn 5.56 mm.

Cách đây 3 năm, tại triển lãm 'Big 3 East 2015', RS Regulate từng giới thiệu nguyên mẫu kẹp ống ngắm quang học dành cho súng bắn tỉa SVD. Khi đó, khẩu súng được gắn ống ngắm Minox ZP8 1-8x24 mm của Đức.

Khác với ống ngắm PSO-1, Minox ZP8 được gắn ở trung tâm và xạ thủ sẽ dễ ngắm ở khoảng cách gần hơn so với việc phải ngắm qua thước ngắm cơ khí ở bên dưới ống ngắm của PSO.

Big 3 East: RS Regulate AK Mounts.

Hà Nội
66%
31°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
30°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 12:20:02 27/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PnM / Thời đại