Việc ĐT Oman tập đá penalty rất kỹ trước thềm trận gặp ĐT Việt Nam và thực tế diễn ra sau đó có vẻ như là rất 'liên kết' với nhau.

Như thông tin mà chúng tôi đã đăng tải vào sáng ngày 11/10, Oman đã có buổi tập cuối cùng làm quen sân Sultan. Có một bất ngờ lớn được truyền thông nước này chia sẻ, đó là việc HLV Ivankovic đã cho các học trò tập đá penalty khá kỹ lưỡng.

Rõ ràng, việc ĐT Oman tập đá penalty rất kỹ trước thềm trận gặp ĐT Việt Nam là điều bất ngờ lớn. Bởi lẽ, trận đấu sắp tới giữa hai đội chỉ là một trận cầu tính điểm và không mang tính chất loại trực tiếp.

Và cũng thật tình cờ là ở trận đấu giữa tuyển Oman và Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên SVĐ Sultan Qaboos, đội chủ nhà đã được hưởng 2 quả penalty. Trong đó, họ thực hiện thành công 1 quả nâng tỉ số lên 3-1 và 1 quả không thành công.

Check VAR là hình ảnh quen thuộc của trọng tài Adham Makhadmeh ở trận ĐTVN gặp Oman.

Check VAR là hình ảnh quen thuộc của trọng tài Adham Makhadmeh ở trận ĐTVN gặp Oman.

Trong suốt trận đấu giữa ĐT Việt Nam, các cầu thủ Oman cũng tỏ ra rất "chăm chỉ" để ngã trong vòng cấm thầy trò HLV Park Hang Seo, bất kể là va chạm mạnh hay nhẹ. Theo thống kê, có ít nhất 6 tình huống các cầu thủ Oman đã ngã trong vòng 16m50 của ĐT Việt Nam và "đòi" penalty.

Việc ĐT Oman tập đá penalty rất kỹ trước thềm trận gặp ĐT Việt Nam và thực tế diễn ra sau đó có vẻ như là rất "liên kết" với nhau. Tuy vậy, nếu thẳng thắn nhìn nhận thì việc HLV Ivankovic cho các học trò tập đá penalty khá kỹ lưỡng là điều vô cùng hợp lý.

Có vẻ như vị chiến lược gia người Croatia hiểu rõ ràng, việc được chơi trên sân nhà mang tới một lợi thế cực lớn cho họ ở mặt "tâm lý trọng tài".

Đây là điều mà chúng ta buộc phải chấp nhận, bởi việc phải chơi trên sân khách đôi khi cũng khiến cho ĐT Việt Nam phải nhận những sự "bất công vô hình" đến từ nhiều phía.

"Tôi nghĩ đây là một trận đấu rất khó khăn của đội tuyển Việt Nam. Anh em thì đã thi đấu hết mình, tuy nhiên kết quả cuối cùng thì lại bất lợi, đó là một điều đáng tiếc.

Trọng tài đã có một chút gì đó không chính xác, nhưng đây là sân của họ và đó là điều chúng ta phải chấp nhận", trung vệ Duy Mạnh của ĐT Việt Nam chia sẻ về câu chuyện trọng tài.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:03:03 28/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Chí Vũ / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chi-tiet-to-dt-oman-da-biet-truoc-viec-viet-nam-se-bi-var-lam-kho-tintuc790629