Em bé vẫn được ra đời dù bố mẹ ruột của bé từ chối nhận con.

Mang thai hộ là chuyện không quá hiếm gặp ở các nước hiện đại, vậy nhưng không phải ca mang thai hộ nào cũng suôn sẻ và trường hợp của em bé Seraphina Harrell là một ví dụ như vậy.

Seraphina Harrell được sinh ra sau khi Crystal Kelley - người mang thai hộ đứa trẻ cho cha mẹ ruột của bé - từ chối phá bỏ thai vào năm 2012. Lý do gì khiến cha mẹ ruột của bé yêu cầu bỏ thai sau khi đã chi trả hơn 10 nghìn đô la cho việc nhờ Crystal Kelley mang thai và sinh nở hộ?

Crystal đã bị chính bố mẹ ruột của cái thai trong bụng bắt phá bỏ.

Crystal đã bị chính bố mẹ ruột của cái thai trong bụng bắt phá bỏ.

Lý do là bởi trong một lần siêu âm thai, các bác sĩ đã phát hiện ra em bé trong bụng Crystal bị dị tật bẩm sinh. Ngay khi nhận thông tin này, bố mẹ ruột của em đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng mang thai hộ với Crystal và yêu cầu cô phá bỏ thai ngay.

Vậy nhưng Crystal đã không làm theo lời họ. cô chuyển từ Connecticut ở Mỹ đến bang Michigan - nơi mà cô có thể được công nhận là mẹ hợp pháp của cái thai trong bụng, bé Seraphina.

Hình ảnh siêu âm thai bé Seraphina bị di tật.

Hình ảnh siêu âm thai bé Seraphina bị dị tật.

Dù dị tật, Seraphina đã được sinh ra đời.

Dù dị tật, Seraphina đã được sinh ra đời.

Đúng như kết quả siêu âm thai, Seraphina sinh ra với một tình trạng hiếm gặp có tên hội chứng dị ứng - có nghĩa là các cơ quan nội tạng như dạ dày, gan của bé đều ở sai vị trí. Cô bé cũng mắc nhiều dị tật ở tim và ở não.

Ngay sau khi ra đời Seraphina được gia đình Harrell ở Massachusetts nhận nuôi. Người mẹ nuôi có tên Rene Harrell cho biết cô bé đã có một cuộc sống vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc.

Còn anh Thomas - cha nuôi của em bé thì nói: "Con bé đã có rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của mình và cũng mang lại cho mọi người xung quanh niềm vui theo những cách mà chúng tôi không ngờ tới. Dù mắc vấn đề về sức khỏe nhưng bé luôn vui vẻ, lạc quan".

Cô bé đã có 8 năm sống rất vui vẻ và hạnh phúc.

Cô bé đã có 8 năm sống rất vui vẻ và hạnh phúc.

Rene Harrell cho biết thêm: "Chính bác sĩ cũng không tưởng tượng được năng lượng ở đâu khiến Seraphina lại có thể sống tốt và vui vẻ như vậy".

Seraphina đã phải trải qua 3 cuộc đại phẫu và nhiều cuộc tiểu phẫu nhỏ. Cô bé kiên cường đã chiến đấu với bệnh tật suốt 8 năm và qua đời hôm 15/7 vừa qua.

Chia sẻ câu chuyện của mình, gia đình Rene Harrellhy vọng có thể truyền tải thông điệp mọi thai nhi đều đáng được sống và họ cũng cảm ơn người mẹ Crystal đã sinh ra bé để họ có được những năm tháng sống đầy ý nghĩa bên Seraphina.

Hà Nội
88%
23°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
55%
33°C
Kém
117 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:10:02 17/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thùy Dương / Phụ Nữ Việt Nam

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chi-hon-200-trieu-nho-nguoi-de-ho-bo-me-bat-pha-thai-ngay-khi-nhin-anh-sieu-am-con-5120208854615637.htm