Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

Sáng 30/6, trong khung giờ cao điểm, người dân đi qua đường gần cảng Đức Giang (gần chân cầu Đông Trù, thuộc địa bàn phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội) bàng hoàng chứng kiến đám cháy lớn, ngọn lửa ngùn ngụt không biết đến khi nào mới được khống chế. 

Theo chia sẻ của một số người dân sinh sống gần khu vực, sáng sớm họ nghe thấy những tiếng nổ lớn; ngọn lửa nghi là bốc lên từ một xưởng hóa chất ở cảng Đức Giang, nhiều thùng phi bị lửa bốc lên không trung, đến tận gần 9h vẫn còn có những tiếng nổ lớn kèm theo những đám cháy bùng lên giữa không trung.

Cột khói khổng lồ đen ngòm bốc lên, lan khắp khu vực rộng lớn.

Cột khói khổng lồ đen ngòm bốc lên, lan khắp khu vực rộng lớn.

Nhìn từ đê Long Biên cách đám cháy gần 1km vẫn thấy rõ cột khói đen ngòm.

Do đám cháy xảy ra đúng vào giờ cao điểm nên đường tắc, gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa khi di chuyển đến hiện trường. Ngọn lửa quá lớn nên lực lượng cứu hỏa rất khó tiếp cận.

Theo Phó chủ tịch UBND phường Thượng Thanh, khoảng 8 giờ sáng nay, người dân phát hiện vụ cháy tại kho xưởng thuộc tổ 19. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực công tác dập lửa.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:

Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi là kho hóa chất


Hà Nội
88%
28°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
26 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:15:02 03/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nhóm PV / Infonet

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/dang-chay-lon-gan-cay-dong-tru-nghi-no-o-xuong-hoa-chat-duc-giang-257403.html