Ở Hong Kong, có một nhân vật được coi là một trong những người đàn bà quyền lực tất cả nghệ sĩ TVB đều phải gọi bà bằng hai tiếng "Lạc Tỷ".

Người chúng ta nhắc đến là Lạc Di Linh - "bà trùm" TVB. Đây là người phụ nữ quyền lực đứng sau sự thành công của nhiều diễn viên gạo cội của TVB. Bà cũng chính là người có quan hệ thân thiết với Lý Nhã Kỳ.

Lạc Di Linh hiện là Tổng giám đốc đài TVB, bà được coi là một trong "tứ trụ TVB" đứng tên chịu trách nhiệm sản xuất nhiều bộ phim ăn khách hàng triệu USD. Lạc Di Linh nổi tiếng là người phụ nữ ăn ngay nói thẳng, hào sảng, quyền lực và danh tiếng của nhà đài Hong Kong (Trung Quốc).

Lạc Di Linh là người phụ nữ quyền lực đứng sau sự thành công của nhiều diễn viên gạo cội của TVB.

Lạc Di Linh là người phụ nữ quyền lực đứng sau sự thành công của nhiều diễn viên gạo cội của TVB.

Lạc Di Linh sinh năm 1959, tại Hong Kong (Trung Quốc). Bà sang Nhật du học từ thuở bé. Sau khi tốt nghiệp đại học, bà trở về Hong Kong và được giới truyền thông săn đón. Kinh nghiệm dày dặn tích lũy trong nhiều năm vừa học vừa làm ở xứ sở hoa anh đào, giúp Lạc Di Linh được lần lượt bổ nhiệm vào vị trí Phó Giám đốc của đài truyền hình Gia Nghệ và ATV.

Giai đoạn đầu tạo dựng sự nghiệp, bằng bản lĩnh của mình, Lạc Di Linh đã thuyết phục được McDonald và nhà sản xuất Tiêu Nhược Nguyên hợp tác cho ra mắt hai bộ phim được xếp vào hàng kinh điển của điện ảnh Hong Kong là Phả hào và Nhục bồ đoàn.

Năm 1983, Lạc Di Linh giữ chức Giám đốc điều hành và Tổng giám đốc của Shaw Brothers International Pictures (Thiệu Thị huynh đệ) – hãng phim danh tiếng hàng đầu Hong Kong liên kết với các web ở đại lục.

Sau 10 năm đảm nhiệm các vị trí cấp cao trong giới truyền hình, năm 1993, Lạc Di Linh tạm rút khỏi giới giải trí để vun vén tổ ấm nhỏ.

Năm 2003, Lạc Di Linh được TVB mời về làm quản lý nhân sự của đài, làm việc với hơn 700 nghệ sĩ lớn nhỏ. Năm 2004, bà được bổ nhiệm là Phó Giám đốc bộ phận chế tác và sau đó là Tổng Giám đốc đế chế TVB.

Ảnh hậu Xa Thị Mạn từng dành những lời có cánh cho Lạc Di Linh: "Người không quen biết chị Lạc đều cảm thấy sợ hãi trước uy quyền của chị ấy, nhưng nếu đã thân quen rồi lại cảm thấy chị Lạc là một người phụ nữ vô cùng dễ gần, luôn nghĩ cho người khác. Đôi lúc chị ấy sẽ buông vài lời khiến bạn tổn thương hay khiến bạn phát hãi vì 2h khuya còn gọi điện đến nói chuyện công việc. Nhưng chị ấy là thế, mạnh mẽ, đầy năng lượng và luôn nhìn đời bằng cặp mắt khách quan nhất".

 Lạc Di Linh vô cùng yêu mến Xa Thi Mạn và Lâm Phong.

Lạc Di Linh vô cùng yêu mến Xa Thi Mạn và Lâm Phong.

Quyền lực của Lạc Di Linh "kinh khủng" đến mức vào lễ sinh nhật của bà, chỉ có người được mời đến bữa tiệc chính thức của Lạc Di Linh mới phản ánh được vị trí của ngôi sao đó ở TVB và showbiz Hong Kong. Hay nói theo cách khác, các nghệ sĩ nào đang được TVB tích cực o bế và lăng xê sẽ có mặt trong buổi tiệc quan trọng ấy.

17 năm gắn bó với TVB, qua tay bà trùm là những nghệ sĩ nổi tiếng như: Xa Thi Mạn, Huỳnh Tông Trạch, Âu Dương Chấn Hoa, Ngô Trác Hy, Miêu Kiều Vỹ, Trần Pháp Lai, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Phong, Lê Tư, Hồ Hạnh Nhi, Trương Triệu Hy, Mã Đức Chung, Vương Hạo Tín, Phương Lực Thân, Hồ Định Hân, Lý Thi Hoa, Diêu Tử Linh, Ngũ Vịnh Vi, Phùng Doanh Doanh, Mã Linh Linh,…

Không một sao TVB nào được phép quên tiệc sinh nhật của Lạc Di Linh.

Không một sao TVB nào được phép quên tiệc sinh nhật của Lạc Di Linh.

"Đặt chân vào TVB là một chuyện dễ như ăn cơm bữa, nhưng muốn vươn tầm thành sao danh tiếng chỉ ở đài thôi. Nếu không có tôi thì chắc chắn một vài người nào đó cũng chả thể nổi tiếng như ngày hôm nay", Lạc Gia Linh thẳng thừng nói.

Tại TVB, các ngôi sao dù có danh tiếng thế nào khi gặp bà đều phải cúi chào và gọi bằng hai tiếng "Lạc Tỷ". Mỗi khi các diễn viên nhận được giải thưởng, họ đều nói: "Cảm ơn chị Lạc Di Linh đã cho em cơ hội này", để bày tỏ lòng biết ơn.

Chỉ cần có mối quan hệ tốt với "Lạc Tỷ" thì không lo không nổi tiếng, trái lại, làm phật ý "Lạc Tỷ" thì dù có tài năng xuất chúng đến đâu cũng không thể "sống yên" trong làng giải trí Hong Kong. Lạc Di Linh có khả năng nắm giữ trong tay sự sống còn của một nghệ sĩ. Quyền lực của bà ở TVB thật sự rất lớn!

Hà Nội
40%
35°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:50:03 05/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyên Anh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chan-dung-ba-trum-khien-showbiz-hong-kong-ne-so-a497691.html