Jonathan Khemdee và William Weidersjo phải khóa tài khoản mạng xã hội vì bị người hâm mộ Indonesia tràn vào chỉ trích sau trận bán kết SEA Games 31 chiều 19/5.

Cổ động viên Indonesia giận dữ sau khi đội U23 nước nhà bị Thái Lan loại ở hiệp phụ bán kết SEA Games 31. Những bình luận giận dữ từ người hâm mộ xứ vạn đảo khiến tiền vệ William phải khóa bình luận sau đó đóng luôn trang cá nhân.

William ghi bàn duy nhất cho "Voi chiến", nhưng cầu thủ sinh ra tại Thụy Điển sau đó nhận thẻ đỏ cuối trận. Phút 120+2 của trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia, William có tình huống câu giờ, sau đó bị trọng tài phạt thẻ vàng thứ hai vì lỗi phản ứng.

Người hâm mộ Indonesia cũng tấn công tài khoản cá nhân của trung vệ Jonathan. Họ cho rằng trung vệ chơi bóng tại Đan Mạch chơi xấu cầu thủ Indonesia trong phần lớn thời gian của trận đấu. CĐV Indonesia tin rằng chính sự khiêu khích của Jonathan khiến cầu thủ Indonesia mất bình tĩnh cuối trận.

Trung vệ Jonathan Khemdee (số 4) được cho là người khiêu khích khiến cầu thủ U23 Indonesia mất bình tĩnh và nhận 3 thẻ đỏ cuối trận. Ảnh: Việt Linh.

Trung vệ Jonathan Khemdee (số 4) được cho là người khiêu khích khiến cầu thủ U23 Indonesia mất bình tĩnh và nhận 3 thẻ đỏ cuối trận. Ảnh: Việt Linh.

Tiền vệ Worachit Kanitsribampen cũng chịu chung số phận với hai đồng đội sinh ra tại châu Âu. Sau khi có bình luận bảo vệ hành động của William trên mạng xã hội, anh bị cổ động viên Indonesia chỉ trích trên trang cá nhân.

Ngoài ra, CĐV xứ vạn đảo cũng tràn vào bình luận khiếm nhã trên trang cá nhân của trọng tài Yahya Ali Almulla, người điều khiển trận đấu bán kết giữa U23 Thái Lan và Indonesia. Trọng tài người UAE rút thẻ đỏ đuổi ba cầu thủ U23 Indonesia gồm Ricky Kambuaya, Firza Andika và Rahmat Irianto ở cuối hiệp phụ thứ 2.

Trong khi đó, nữ trưởng đoàn Madam Pang cho rằng ban huấn luyện Thái Lan không chỉ đạo cầu thủ của mình khiêu khích U23 Indonesia hoặc câu giờ. "Chúng tôi không yêu cầu William và các cầu thủ làm điều đó (câu giờ và khiêu khích đối thủ - PV)", Madam Pang nói trên Siamsport. "Cục diện trận đấu khi đó nằm trong tầm kiểm soát chúng tôi. Tuy nhiên, có nhiều tình huống không đẹp diễn ra và tôi không muốn chuyện này lặp lại".

Hà Nội
59%
31°C
Kém
131 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
30°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:09:03 18/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tường Linh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/cdv-indonesia-tan-cong-trang-ca-nhan-cau-thu-thai-lan-post1318999.html