Có những đáp án khiến cho nhiều người không tưởng tượng được.

Không chỉ là ngôn ngữ có vô số từ ngữ khó, cách dùng khác nhau mà Tiếng Việt còn có những câu hỏi lắt léo, dù người trả lời có nắm vững kiến thức đến đâu thì vẫn có thể trả lời sai. Bởi từ một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng khi được biến đổi theo cách khác đi thì rất khó, phải vận dụng cả sự tư duy và sáng tạo mới trả lời được.

Song những câu hỏi dạng này cũng khiến cho nhiều người thích thú vì khác hẳn với những câu trả lời thông thường. Để kiểm chứng điều này hãy thử với câu hỏi dưới đây:

Chữ đầu tiên trong "BẢNG CHỮ CÁI" là chữ gì?

Câu hỏi Tiếng Việt: Chữ đầu tiên trong BẢNG CHỮ CÁI là gì? - Trả lời chữ A là sai bét rồi đấy! - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Trong câu hỏi này, người chơi đã suy nghĩ một lúc và đưa ra đáp án là chữ "B". Ngay sau đó đã bị nhiều người cưới phá lên vì quá vô lý, dù là bảng chữ cái Tiếng Việt hay Tiếng Anh thì đều bắt đầu bằng chữ "A". Điều này đến cả những đứa trẻ mầm non cũng biết và đọc mỗi ngày.

Tuy nhiên, đáp án là chữ "B" lại hoàn toàn chính xác.

Sở dĩ, chữ "A" là chữ đầu tiên trong bảng chữ cái thì ai cũng biết và phải công nhận. Song để một câu hỏi trở nên thách đố hơn thì đã thay đổi cách hỏi, không phải trong bảng chữ cái bình thường mà là cụm từ "BẢNG CHỮ CÁI". Khi đó, chữ cái đầu tiên phải bắt đầu bằng chữ "B".

Đáp án của câu hỏi này khiến không ít người ngã ngửa vì vừa bất ngờ, vừa thú vị, hiếm ai nghĩ ra được. Thế mới thấy dù chỉ là một câu hỏi đơn giản nhưng khi biến đổi thì lại vô cùng khó nhằn, phải tư duy logic mới trả lời đúng được.

Hà Nội
86%
27°C
Xấu
156 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:27:03 01/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hà Mã / Pháp Luật và Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cau-hoi-tieng-viet-chu-dau-tien-trong-bang-chu-cai-la-gi-tra-loi-chu-a-la-sai-bet-roi-day-162221502150449965.htm